ข่าวอินโฟเควสท์
23:36 นักวิเคราะห์ฟันธงซัมมิต"ทรัมป์"-"คิม"เกิดขึ้นแน่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์   นักวิเคราะห์ระบุว่า การประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และ…
23:11 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะจับตาคืบหน้าซัมมิต"ทรัมป์"-"คิม"   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ และมีแนวโน้มร่วงลงเมื่อพิจารณา…
22:52 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว นักลงทุนลดการถือครองทอง หลัง"ทรัมป์"ส่งสัญญาณเดินหน้าซัมมิต   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยนักลงทุนลดการถือครองทองใ…
22:32 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนพ.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสห…
22:12 เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในรัฐอินเดียนา สหรัฐ ส่งผลบาดเจ็บสาหัส 2 ราย   สื่อรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองอินเดียนาโพลิส…

อองซาน ซูจีเดินทางเยือนเวียดนาม หวังกระชับสัมพันธ์การค้า,การลงทุน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2561 23:17:26 น.

นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา เดินทางเยือนเวียดนามในวันนี้ และได้มีการบรรลุข้อตกลงกับนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ในการกระชับความสัมพันธ์ด้านการค้าและการลงทุนของทั้งสองประเทศ

นอกจากนี้ ผู้นำทั้งสองยังได้ให้คำมั่นที่จะส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการทูตและการเมือง โดยจะมีการส่งเจ้าหน้าที่แลกเปลี่ยนเยี่ยมเยียนระหว่างกัน

ขณะเดียวกัน ทั้งสองประเทศจะเร่งกระบวนการเจรจาเพื่อลงนามในข้อตกลงต่อสู้อาชญากรรม และการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

หลังการเจรจาในวันนี้ ผู้นำทั้งสองยังได้เป็นสักขีพยานในการลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ในความร่วมมือด้านการสื่อสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง