ข่าวอินโฟเควสท์
12:00 SUPER POLL เผยเกินครึ่งเคยช้อปออนไลน์ -เข้าเว็บ Lazada มากถึง 50% ซื้อเสื้อกางเกงมากสุด   นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPE…
11:14 อังกฤษเผย GDP ไตรมาส 1 ขยายตัวเพียง 0.1% เหตุวิตก Brexit,สภาพอากาศแปรปรวน   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในปร…

ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์โต้ข่าวทรัมป์ VS รมว.กลาโหมงัดข้อกรณีโจมตีซีเรีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561 01:30:47 น.

ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายเจมส์ แมททิส รมว.กลาโหม ไม่ได้มีความขัดแย้งกันเกี่ยวกับการโจมตีซีเรียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

"รายงานข่าวที่ว่าท่านรัฐมนตรีแมททิสได้เรียกร้องให้ท่านประธานาธิบดีขอการอนุมัติจากสภาคองเกรสก่อนการโจมตีซีเรียนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยตามที่ท่านรัฐมนตรีแมททิสได้ชี้แจงต่อสภาคองเกรสเมื่อวานนี้ ก็คือ ท่านประธานาธิบดีได้ออกคำสั่งโจมตีอย่างเหมาะสมภายใต้อำนาจตามรัฐธรรมนูญ" แถลงการณ์ระบุ

แถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้น หลังจากสื่อรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากกองทัพที่ว่า นายแมททิสได้เรียกร้องให้ปธน.ทรัมป์ขอการอนุมัติจากสภาคองเกรสก่อนการโจมตีซีเรียเพื่อลงโทษต่อการใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชน แต่ปธน.ทรัมป์ได้ออกคำสั่งประธานาธิบดีเพื่อโจมตีซีเรียโดยไม่สนใจต่อคำแนะนำของนายแมททิส

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง