ข่าวอินโฟเควสท์
19:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ ขณะวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลง 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
18:33 "ทาร์เก็ต"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1…
18:21 "โลว์ส"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ …
18:16 สนข.เตรียมเสนอแผนพัฒนาท่าเรือบกเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ภูมิภาคในปลายปี 61   นางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่…

ภูเขาไฟอิโอะปะทุขึ้นอีกครั้งในวันนี้ ขณะญี่ปุ่นเตือนภัยระดับ 3

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561 18:48:26 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า ภูเขาไฟอิโอะได้ปะทุขึ้นอีกครั้งในวันนี้ หลังจากที่เคยปะทุเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ซึ่งเป็นการปะทุครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2311 โดยมีการพ่นเถ้าถ่านขึ้นสู่อากาศ และมีลาวาไหลลงสู่เชิงเขา

การปะทุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 16.15 น.ตามเวลาไทย โดยภูเขาไฟอิโอะ ซึ่งอยู่ในแนวภูเขาไฟที่ทอดยาวตั้งแต่จังหวัดมิยาซากิถึงคาโกชิมะ ได้พ่นเถ้าถ่านสูง 200 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยายังคงระดับเตือนภัยภูเขาไฟที่ระดับ 3 จากทั้งหมด 5 ระดับ โดยระดับ 3 ถือเป็นระดับเตือนภัยสูงสุดที่ทางการญี่ปุ่นเคยแจ้งเตือนเกี่ยวกับภูเขาไฟดังกล่าว

การปะทุของภูเขาไฟอิโอะในวันนี้ เกิดขึ้นหลังจากภูเขาไฟชิมโมเอะ ซึ่งอยู่ในกลุ่มภูเขาไฟเดียวกัน ได้เกิดการปะทุอย่างรุนแรงในวันที่ 6 มี.ค. ซึ่งเป็นการปะทุครั้งแรกในรอบ 7 ปี

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนว่า ภูเขาไฟชิมโมเอะอาจมีการปะทุอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนข้างหน้า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง