ข่าวอินโฟเควสท์
01:14 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองร่วงลงในเดือนเม.ย. หลังดีดตัวขึ้นติดต่อกัน 2 เดือน   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขา…
00:54 ประธานเฟดแอตแลนตาเตือน"ทรัมป์"ยกเลิกซัมมิต สร้างความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจ   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า ควา…
00:34 สภาคองเกรสสหรัฐให้การสนับสนุน"ทรัมป์"ยกเลิกซัมมิต"คิมจองอึน"   สมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐต่างแสดงท่าทีสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งได้ประก…
00:21 สิงคโปร์แสดงความเสียใจหลังประชุมซัมมิต"ทรัมป์"-"คิม"ล่ม   กระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการยกเลิกการประชุมสุดยอดระหว…
00:13 ผู้นำเกาหลีใต้แสดงความเสียใจหลัง"ทรัมป์"ยกเลิกประชุมซัมมิตเดือนหน้า   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แสดงความเสียใจต่อการยกเลิกการประชุมสุ…

รายงานเผยชาวออสเตรเลียเลือกเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 13:15:00 น.

ข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานว่า นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียที่เลือกเดินทางมาพักผ่อนในภูมิภาคเอเชียมีจำนวนเพิ่มขึ้น มากกว่าภูมิภาคยุโรปและสหรัฐอเมริกา

รายงานระบุว่า จีน อินโดนิเซีย ไทย อินเดีย และญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลางทางยอดนิยมของชาวออสเตรเลีย และมีจำนวนนักท่องเที่ยวจากออสเตรเลียเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมี.ค.  2560 ที่ผ่านมา

สำนักงานสถิติของออสเตรเลียยระบุว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวจากออสเตรเลียเพิ่มขึ้นมากที่สุด 14% ตามมาด้วย อินเดีย 11% เวียดนาม 11% จีน 5% และอังกฤษ 3%

นายไมลส์ เบอร์ลีห์ ผู้อำนวยการ ABS ฝ่ายสถิตการย้ายถิ่นกล่าวว่า "ที่ผ่านมานั้น อินโดนีเซียเคยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวออสเตรเลีย โดยในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ชาวออสเตรเลียกว่า 90,000 คนได้เดินทางไปท่องเที่ยวในทริปสั้นๆที่อินโดนีเซีย"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง