ข่าวอินโฟเควสท์
09:39 อินโดนีเซียเผยมีผู้เสียชีวิต 2 คนหลังเกิดแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดนอกชายเกาะชวา   ทางการอินโดนีเซียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 2 คนหลังจากเกิดแผ่นด…
08:05 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 42.45 จุด หลังเงินปอนด์อ่อนรับเจรจา Brexit คืบหน้า   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (15 ธ.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุ…
07:55 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นกลุ่มค้าปลีกร่วง ฉุดตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (15 ธ.ค.) เนื่องจากหุ้นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกร…

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์พบหารือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 13:57:22 น.

เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้การต้อนรับ เชค อับดุลลาห์ บิน ซายิด อัล นะห์ยาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนประเทศไทยอย่างไม่เป็นทางการ ที่กระทรวงการต่างประเทศ โดยได้หารือเกี่ยวกับประเด็นความสัมพันธ์ทวิภาคีและความร่วมมือระหว่างสองประเทศ รวมถึงแลกเปลี่ยนมุมมองในประเด็นเกี่ยวกับพัฒนาการของสถานการณ์ต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคตะวันออกกลาง

ในการนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะร่วมผลักดันความร่วมมือระหว่างไทยและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในด้านต่าง ๆ ที่มีอยู่ รวมถึงการแสวงหาความร่วมมือในมิติใหม่ ตลอดจนการผลักดันการจัดทำความตกลงระหว่างกันในประเด็นต่าง ๆ ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อเป็นกลไกในการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าและความสัมพันธ์ระดับประชาชนของสองประเทศ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันในเวทีระหว่างประเทศด้านต่าง ๆ ด้วย

--กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ--

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง