ข่าวอินโฟเควสท์
01:03 เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมในแมรี่แลนด์ ส่งผลเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย   สื่อเปิดเผยว่า เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนเกรท มิลส์ ไฮ สกูล ซึ…
00:39 ประธานรัฐสภายุโรปเชิญ"ซัคเคอร์เบิร์ก"เข้าให้การกรณีล้วงลูกข้อมูลเฟซบุ๊ก   นายอันโตนิโอ มาจานี ประธานรัฐสภายุโรป กล่าวว่า รัฐสภาได้เชิญนายมาร์ค …
00:13 ความมั่งคั่งของ"ซัคเคอร์เบิร์ก"วูบหายกว่า 9 พันล้านดอลล์ หลัง"เฟซบุ๊ก"ดิ่งหนัก   นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊ก ได้สูญเสียความมั่งคั่…

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์พบหารือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 13:57:22 น.

เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้การต้อนรับ เชค อับดุลลาห์ บิน ซายิด อัล นะห์ยาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนประเทศไทยอย่างไม่เป็นทางการ ที่กระทรวงการต่างประเทศ โดยได้หารือเกี่ยวกับประเด็นความสัมพันธ์ทวิภาคีและความร่วมมือระหว่างสองประเทศ รวมถึงแลกเปลี่ยนมุมมองในประเด็นเกี่ยวกับพัฒนาการของสถานการณ์ต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคตะวันออกกลาง

ในการนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะร่วมผลักดันความร่วมมือระหว่างไทยและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในด้านต่าง ๆ ที่มีอยู่ รวมถึงการแสวงหาความร่วมมือในมิติใหม่ ตลอดจนการผลักดันการจัดทำความตกลงระหว่างกันในประเด็นต่าง ๆ ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อเป็นกลไกในการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าและความสัมพันธ์ระดับประชาชนของสองประเทศ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันในเวทีระหว่างประเทศด้านต่าง ๆ ด้วย

--กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ--

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง