ข่าวอินโฟเควสท์
18:30 นายกฯ เห็นชอบปรับงบเสริมสร้างความเข้มแข็งฯ ปี 61 รอบสอง 150 รายการ รวม 852 ล้านบาท   รายงานจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า เมื่อเร็วๆ นี้ พล.อ.ประยุทธ…
18:01 รมช.เกษตรฯ เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการการแก้ไขปัญหาทำประมงผิดกฎหมายแบบบูรณาการ   นายลักษณ์ วจนานวัช รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดการประชุม…
17:07 ออสเตรเลีย-ผู้นำอาเซียนลงนามข้อตกลงเพิ่มความร่วมมือต่อต้านก่อการร้าย   ผู้นำกลุ่มสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ได้ลงนามในข้อตก…

กิจกรรมในงานวันเด็กโดยกระทรวงการต่างประเทศ ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 13:19:57 น.

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญชวนเด็กและผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมงานวันเด็กของกระทรวงการต่างประเทศ ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๕.๐๐ น. ที่อาคารกรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ

ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจและจะช่วยเพิ่มพูนทักษะ องค์ความรู้และช่วยปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีในหน้าที่ของเยาวชน ๑๐ ประการ รวมทั้งความรู้เกี่ยวกับประชาคมอาเซียนสำหรับน้อง ๆ เยาวชน ผ่านการละเล่นในฐานกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมทั้งได้จัดแสดงนิทรรศการ “สืบสานสมานมิตร” ซึ่งเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจในต่างประเทศของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณด้านการเจริญสัมพันธไมตรีกับนานาชาติ ซึ่งเป็นการเพิ่มพูนความรู้ด้านการต่างประเทศของไทยแก่เยาวชนเพื่อร่วมสืบสานพระราชปณิธานต่อไป

นอกจากนี้ จะมีของรางวัลและของที่ระลึกที่น่าสนใจและมีประโยชน์สำหรับเด็ก ๆ อาทิ การทำหนังสือเดินทางยุวทูต เครื่องเขียน และสมุดจดบันทึกที่จะมอบให้เยาวชนเป็นของที่ระลึก รวมทั้งได้จัดอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการสำหรับผู้มาร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ หรือ Call Center ที่ ๐ ๒๕๗๒ ๘๔๔๒

--กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ--

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง