“โฮมโปร” โชว์ผลประกอบการไตรมาสแรกฉลุย พร้อมทุ่ม 290 ล้านรุกตลาดอีสานกลางเปิดสาขา “ร้อยเอ็ด”

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 13, 2011 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ “โฮมโปร” โชว์ผลประกอบการไตรมาสแรก กวาดยอดขายทะลุเป้าหมายโต 17.76% ผลกำไรเพิ่มขึ้น 21.38% พร้อมประกาศบุกตลาดต่อเนื่องด้วยการทุ่มอีกกว่า 290 ล้านบาท เปิดสาขา “ร้อยเอ็ด” ยึดหัวหาดอีสานกลาง อวดโฉมเต็มรูปแบบ 28 พ.ค. นี้ นายณัฏฐ์ จริตชนะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ “โฮมโปร” ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร เปิดเผยถึงประกอบการของบริษัทฯในช่วงไตรมาสแรก สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2554 ว่า มีแนวโน้มที่สดใส โดยจากการเติบโตของสาขาเดิม และการขยายสาขาใหม่ ผลักดันให้บริษัทฯ มียอดขาย 6,606.43 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 17.76% ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าปีนี้ บริษัทฯ จะมียอดขายเติบโตที่ 15% “ขณะที่ในส่วนของกำไรหลังจากหักภาษี ก็ยังคงแข็งแกร่ง โดยไตรมาสแรกสามารถทำได้ 408.05 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาในอัตราสูงถึง 21.38%” นายณัฏฐ์ กล่าว และว่า ในปี 2554 นี้ บริษัทฯ ยังมีนโยบายในการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องอีก 4-5 สาขา โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้ดำเนินการเปิดโฮมโปร ฉะเชิงเทรา เป็นสาขาแรกของปี และเป็นแห่งที่ 41 ของ โฮมโปรทั่วประเทศ ขณะที่ในวันที่ 28 พฤษภาคม บริษัทจะทำการเปิดโฮมโปร ร้อยเอ็ด เป็นสาขาแห่งที่ 42 เพื่อตอบสนองความต้องการสินค้าเกี่ยวกับบ้านให้แก่ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด รวมถึงบางส่วนของจังหวัดในกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลางหรืออีสานกลาง อย่างมหาสารคาม และกาฬสินธุ์ ทั้งนี้ โฮมโปร ร้อยเอ็ด ใช้งบประมาณในการลงทุนกว่า 290 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 17 ไร่ ตั้งอยู่บนแยกถนนบายพาส-สารคาม อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ในรูปแบบของสาขา สแตนอโลน ที่ตอบสนองสินค้าเกี่ยวกับบ้านอย่างครบครันแล้ว ยังมีร้านค้าเพื่อสนองตอบไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้ครบครันมากยิ่งขึ้น “ความพิเศษของโฮมโปร ร้อยเอ็ด ก็คือ เราได้เพิ่มแผนกสินค้าวัสดุก่อสร้าง เพื่อตอบโจทย์และสนองความต้องการให้แก่ลูกค้ากลุ่มช่าง โดยมีพื้นที่ในโซนนี้กว่า 470 ตารางเมตร จากที่มีพื้นที่ขายโดยรวมเมื่อรวม The Power เข้าไปด้วยกว่า 7,500 ตารางเมตร ทำให้เรามั่นใจอย่างมากว่า โฮมโปร ร้อยเอ็ด จะสามารถประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ในเบื้องต้น บริษัทฯคาดหวังว่าสาขาร้อยเอ็ดจะมียอดขายประมาณเดือนละ 35-40 ล้านบาท” นายณัฏฐ์กล่าวในที่สุด รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ม.ล.จิระเดช กมลาศน์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ E-mail jiradechk@homepro.co.th น.ส.พรรณนิภา วงศ์ภัทรชน เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ E-mail prd@homepro.co.th โทร.0-2832-1035, 0-2832-1042 แฟกซ์ 0-2832-1222
แท็ก โฮมโปร   ลุย