สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 7 มิ.ย. 54 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 7, 2011 17:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ราคาปรับตัวขึ้นใกล้ 1,550 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ การคาดหวังการผ่อนคลายนโยบายทางการเงินต่อเนื่องทำให้มีแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มเติม โดยตัวเลขการจ้างงานที่รายงานออกมาในช่วงสัปดาห์ก่อนทำให้ตลาดคาดว่า FED อาจจะยังจำเป็นที่จะต้องดำเนินนโยบายแบบผ่อนคลายต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดกลับมาจับตาการประชุม ECB ในช่วงวันพฤหัสบดี ประเด็นสำคัญยังคงเป็นเรื่องการให้เงินช่วยเหลือกรีซเพิ่มเติม แม้กรีซจะมีการเสนอแผนในการตัดลดรายจ่ายแต่การตอบรับจาก EU และ IMF ยังไม่ชัดเจน ส่วน SPDR รายงานการถือครองที่ระดับเดิม 1,212.87 ตัน ค่าเงินบาททรงตัวใกล้ระดับ 30.25 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 22,100 บาท ราคาเสนอขาย 22,200 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 (GFM11) ปิดที่ระดับ 22,330 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,682 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 (GFQ11) ปิดที่ระดับ 22,430 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,254 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2554 (GFV11) ปิดที่ระดับ 22,540 บาท ปริมาณการซื้อขาย 468 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10M11) ปิดที่ระดับ 22,330 ปริมาณการซื้อขาย 2,014 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 ขนาด 10 บาท (GF10Q11) ปิดที่ระดับ 22,430 ปริมาณการซื้อขาย 1,646 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2554 ขนาด 10 บาท (GF10V11) ปิดที่ระดับ 22,540 ปริมาณการซื้อขาย 718 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 7,782 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า การลงทุนในกลุ่มโลหะมีค่ายังขึ้นอยู่กับอารมณ์ของตลาด โดยราคาค่อนข้างอ่อนไหวต่อความรู้สึกของนักลงทุนที่มีต่อความไม่แน่นอนในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหนี้ เงินเฟ้อ รวมถึงความอ่อนแอทางเศรษฐกิจของประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ ทำให้ราคามีความผันผวน ดังนั้นนักลงทุนต้องให้ความระมัดระวังในการลงทุนและติดตามข่าวสารการลงทุนอย่างใกล้ชิด การลงทุนยังเน้นการลงทุนระยะสั้นตามปัจจัยทางเทคนิค เพราะสามารถสะท้อนถึงอารมณ์ของตลาดได้เป็นอย่างดี GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911