ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 20, 2011 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง นอร์ตั้นเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ต่อยอดแนวคิด ‘Norton Everywhere’ เน้นความเป็นผู้นำด้านการปกป้องภัยคุกคามออนไลน์และขยายการป้องกันไปยังอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย นอร์ตั้นโดยไซแมนเท (Nasdaq:SYMC) ต่อยอดแนวคิด ‘Norton Everywhere’ ที่รังสรรค์มาเพื่อปกป้องผู้ใช้ที่มีการใช้อุปกรณ์สื่อสารจากทุกๆ ที่ในโลก ด้วยแอพลิเคชั่น ด้วยอุปกรณ์ และด้วยประสบการณ์แบบใดก็ตาม ด้วยการแนะนำซอฟต์แวร์ป้องกันภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ตของนอร์ตั้น (Norton Internet Security 2012) และซอฟต์แวร์นอร์ตั้นแอนตี้ไวรัส 2012 (Norton AntiVirus 2012) เป็นการนำเสนอความสร้างสรรค์ดังกล่าวผ่านเทคโนโลยีคลาวด์และการสื่อสารไร้สาย รวมถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ในผลิตภัณฑ์ของนอร์ตั้น 2012 และผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่นทดลอง (Beta) และการให้บริการที่จะมีการเปิดตัวในเดือนต่อๆ มา โดยมีแผนการสนับสนุนการป้องกันภัยให้กับอุปกรณ์สื่อสารไร้สายและเครื่องแทบเลตสำหรับแพลทฟอร์มที่เป็นแอนดรอยด์และ iOS ซอฟต์แวร์นอร์ตั้นแอนตี้ไวรัสและซอฟต์แวร์นอร์ตั้นการป้องกันภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ต 2012 นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงซอฟต์แวร์ของนอร์ตันที่เป็นผู้นำในด้านการป้องกันภัยคุกคามและเปี่ยมประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ สิ่งใหม่ๆ ที่นอร์ตั้นนำเสนอจะนอกเหนือไปจากการป้องกันภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ตเดิมๆ ทั้งนี้เพื่อปกป้องภัยคุกคามให้กับอุปกรณ์แทบเลต และอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย และศักยภาพในการค้นหาอุปกรณ์แทบเลตหรืออุปกรณ์ที่เป็นแอนดรอยด์ที่สูญหายหรือถูกขโมยไป เจนิส แชฟพิน ประธานกลุ่มธุรกิจผู้บริโภค ไซแมนเทค กล่าวว่า ‘ในรอบหลายปีที่ผ่านมา เราประจักษ์ถึงการเติบโตของการใช้งานอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ด้วยแพลฟอร์มและแอพลิเคชั่นที่หลากหลาย ทั้งนี้เพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจของผู้ใช้ การเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นดังกล่าวนี้นำมาซึ่งภยันตรายบนโลกออนไลน์ใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งความต้องการการป้องกันภัยคุกคามหรืออาชญากรรมออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างมหาศาลของผู้ใช้ นอร์ตันในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการป้องกันภัยคุกคาม ยังคงมุ่งมั่นเพื่อทำให้แน่ใจได้ว่าลูกค้าของเราจะปลอดภัยในทุกที่ที่เขาใช้งาน ไม่ว่าด้วยรูปแบบการใช้งานแบบใด ซอฟต์แวร์ป้องกันภัยจากนอร์ตัน 2012 ซอฟต์แวร์นอร์ตัน 2012 นำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆ ที่พุ่งเป้าไปยังภัยคุกคามล่าสุดและนำเสนอการปกป้องอันทรงพลัง รวมถึงการคำนึงถึงข้อกังวลสูงสุดของผู้ใช้งานนั่นคือ ข้อมูลส่วนตัวที่อยู่บนออนไลน์ได้รับการปกป้องและยังคงเป็นส่วนตัว ทั้งนี้ นอร์ตันยังผสานรวมพลังการป้องกันจากฐานข้อมูลประวัติและความน่าเชื่อถือของไฟล์ (reputation), การป้องกันในระดับไฟล์, พฤติกรรมของไฟล์ และการป้องกันในระดับเครือข่าย เพื่อทำให้การป้องกันภัยคุกคามที่มีความเข้มข้นและอัพเดทล่าสุด เทคโนโลยีด้านการป้องกันภัยคุกคามหลักๆ และประสิทธิภาพที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมนี้ รวมถึง - Norton Identity Safe in the Cloud[1] - เทคโนโลยีนี้ป้องกันข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลด้านการเงินจากอาชญากรออนไลน์และทำให้ผู้ใช้ปลอดภัยจากเว็บไซต์ปลอมต่างๆ อินเทอร์เฟซใหม่ๆ, การล็อกอินเข้าใช้งานที่ง่ายขึ้น และความสามารถในการเก็บรหัสลับ (password) ในระบบคลาวด์ ทำให้การเข้าถึงข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์ใดๆ ก็ตามง่ายขึ้นด้วยการลงซอฟต์แวร์นอร์ตันการป้องกันภัยคุกคามอินเทอร์เน็ต 2012 - Norton Management — ศักยภาพการทำงานผ่านเว็บตัวใหม่ทำให้ผู้ใช้บริหารจัดการซอฟต์แวร์ของนอร์ตันได้จากที่ใดก็ตามบนโลกนี้ ด้วยการรีโมทเข้าไป ผู้ใช้สามารถเพิ่มซอฟต์แวร์ของนอร์ตัน, บริหารการติดตั้งระบบป้องกันภัย และอัพเดทการเป็นสมาชิก ทำให้การตรวจสอบสุขภาพความพร้อมด้านการป้องกันภัยคุกคามออนไลน์ของอุปกรณ์ของตน หรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องไป ณ ที่แห่งนั้น - Norton Insight — เทคโนโลยีการป้องกันภัยคุกคามที่พิเศษเฉพาะของนอร์ตันคือเทคโนโลยีที่มีการรวบรวมประวัติและความน่าเชื่อถือของไฟล์ต่างๆ ในโลก (reputation-based security technology) โดยอาศัยการเก็บรวบฐานข้อมูลของไฟล์ที่กลุ่มผู้ใช้งานของไซแมนเทคได้เคยพบเห็นมาก่อน องค์ความรู้ดังกล่าวทำให้เราสามารถแยกแยะและป้องกันภัยคุกคามได้ก่อนที่จะรู้ตัวว่ามันคือมัลแวร์ - ดาวน์โหลด Insight 2.0 — ทำการตรวจสอบไฟล์ดาวน์โหลดทุกไฟล์เพื่อความปลอดภัยก่อนอนุญาตให้ใช้งานได้ ปัจจุบันได้พัฒนาไปโดยการเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับการคาดการณ์ความเสถียรของแอพลิเคชั่นในสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ บนพื้นฐานประสบการณ์ของผู้ใช้ซอฟต์แวร์ของไซแมนเทคกว่าล้านๆ คนมาใช้คาดการณ์ - SONAR — เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีโซน่าที่ตรวจสอบดูพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้ใจของซอฟต์แวร์ เพื่อทำการป้องกันและทำให้ภัยคุกคามที่เราไม่รู้จักมาก่อนไม่สามารถทำงานได้ - Norton User Experience — ด้วยอินเทอร์เฟซใหม่ นอร์ตัน 2012 นำเสนอการเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ เหล่านี้ได้รวดเร็วขึ้น เช่น Norton Mobile Security Lite[2] , Norton Cybercrime Index, Norton Online Family รวมถึงเว็บไซต์ให้บริการตรวจสอบคือ Norton Safe Web[3] นอร์ตัน 2012 ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านการป้องกันภัยคุกคามและประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามออนไลน์ นับเป็นปีที่สองต่อเนื่องที่นอร์ตันดำรงตำแหน่งที่หนึ่งในภาพรวมด้านการป้องกันภัยคุกคามด้วยผลการทดสอบจากสถาบันทดสอบเอวี (AV-Test Institute) รวมถึงการที่ซอฟต์แวร์ป้องกันภัยคุกาคามของนอร์ตันได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่งในภาพรวมของการทดสอบด้านประสิทธิภาพจากทั้งสองสถาบันคือ PassMark Software and AV-Comparatives จากผลการทดสอบภายในองค์กรของไซแมนเทค นอร์ตัน 2012 ยังมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเวอร์ชั่น ข่าวประชาสัมพันธ์: เมลีน แวน เดอ บีค เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์ นอร์ตัน โดย ไซแมนเทค พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด +65 6413 4195 +66 2971 3711 maylynn_vanderbeek@symantec.com maythavee@pc-a.co.th