บลจ.กรุงศรี เจ๋ง ยังครองอันดับความน่าเชื่อถือระดับสูงสุด ‘AAAmmf(tha)’ แม้ ฟิทช์ เรทติ้งส์ จะปรับแนวทางการจัดอันดับกองทุนตราสารเงินให้เข้มงวดขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 29, 2011 18:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--บลจ.กรุงศรี นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งทำหน้าที่จัดอันดับความน่าเชื่อถือของกองทุนรวมตราสารหนี้ได้เปลี่ยนชื่ออันดับความน่าเชื่อถือของกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน หรือ KFCASH จาก ‘AAA(tha)’/‘V1(tha)’เป็น‘AAAmmf(tha)’ ทั้งนี้ อันดับความน่าเชื่อถือระดับสูงสุดของกองทุนรวมตลาดเงินที่ ‘AAAmmf(tha)’ ซึ่งกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงินได้รับนั้น แสดงให้เห็นถึงความมั่นคงของกองทุนและการบรรลุวัตถุประสงค์ของกองทุนในการรักษาต้นเงินและการดำรงสภาพคล่องในระดับสูง โดยมีความเสี่ยงด้านเครดิต ด้านตลาดรวม และด้านสภาพคล่องในระดับต่ำ “การที่กองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน(KFCASH) ได้รับเครดิตระดับ ‘AAAmmf(tha)’ ตามคำจำกัดความใหม่ซึ่งเข้มงวดขึ้นมากจากบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์(ประเทศไทย)จำกัด ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เนื่องจากอันดับดังกล่าวประเมินอย่างเข้มงวดมากขึ้นโดยสถาบันที่มีมาตรฐานระดับโลก อันดับที่ได้จึงความเที่ยงตรงและเป็นประโยชน์กับนักลงทุนเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุน และให้ความเชื่อมั่นมากขึ้นว่ากองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน (KFCASH) เป็นกองทุนที่มีความมั่นคงสูง เนื่องจากมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ที่ออกโดยรัฐบาลไทยและธนาคารแห่งประเทศไทยอย่างน้อยร้อยละ 70 ของสินทรัพย์ภายใต้กองทุน และลงทุนในตราสารของสถาบันการเงินเอกชนในรูปเงินฝากออมทรัพย์และธุรกรรมการซื้อโดยมีสัญญาขายคืนรวมแล้วไม่เกินร้อยละ 30 ของสินทรัพย์ภายใต้กองทุน กองทุนดังกล่าวจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ลงทุนที่ต้องการความมั่นคงสูง และได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากเงินกับธนาคารโดยไม่ต้องมีภาระภาษีจากผลตอบแทนที่ได้รับ” นายฉัตรพี กล่าว ปัจจุบันกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน (KSCASH) มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 10,081ล้านบาท (ข้อมูล:บลจ. กรุงศรี : 24/11/54) ผลตอนแทนย้อนหลัง 3 เดือน 2.84% 6 เดือน 2.52% 1 ปี2.03% และ 3 ปีที่ 1.36% (ข้อมูล: บลจ.กรุงศรี : 31/10/54) ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน /ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต