www.settrade.com คว้ารางวัลเว็บไซต์ยอดนิยม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ในหมวดการธนาคาร — การเงิน "Truehits Web Awards 2011"

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 22, 2012 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--ตลท. เว็บไซต์ www.settrade.com คว้ารางวัลเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 ในหมวดการธนาคาร-การเงิน 9 ปีซ้อน จากการจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีสถิติการเยี่ยมชมตลอดทั้งปีสูงสุด โดยทรูฮิต (Truehits.net) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการเป็นศูนย์รวมเรื่องการลงทุน ดร.ภากร ปีตธวัชชัย รองผู้จัดการ สายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เว็บไซต์ www.settrade.com ได้รับรางวัลเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 ในหมวดการธนาคาร-การเงิน (The Most Visited Finance Site) ติดต่อกันเป็นปีที่ 9 นับตั้งแต่ปี 2546 เป็นต้นมา จากการจัดอันดับของบริษัทศูนย์วิจัยนวัตกรรมอินเทอร์เน็ตไทย จำกัด บริษัทร่วมทุน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้จัดทำระบบทรูฮิต ซึ่งได้รับการยกย่องในเรื่องมาตรฐานการจัดอันดับเว็บไซต์ไทย โดยรางวัล Truehits Web Awards 2011 เป็นรางวัลประกาศเกียรติคุณสำหรับเว็บไซต์ยอดนิยม 50 อันดับแรกจากทั่วประเทศ และเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 ในแต่ละหมวด "รางวัลเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 หมวดการธนาคาร - การเงิน ที่ได้รับต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 9 นี้ นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นสิ่งยืนยันถึงความมุ่งมั่นของตลาดหลักทรัพย์ฯ ต่อการพัฒนาปรับปรุงเนื้อหาและมาตรฐานของการนำเสนอข้อมูลให้แก่ผู้ลงทุนและประชาชนที่สนใจเรื่องการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ในปีที่ผ่านมา เว็บไซต์ www.settrade.com ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ถึง 66,387 UIP (Unique IP) เพิ่มขึ้นถึง 24 % จากปี 2553 และในปี 2555 นี้ ตลาดหลักทรัพย์ ฯ ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ www.settrade.com ใหม่ เพื่อเป็นศูนย์กลางแหล่งรวมข้อมูลการลงทุนที่ครอบคลุมทุกตลาด ได้แก่ ตลาดตราสารทุน (SET และ mai) ตลาดตราสารหนี้ (BEX) ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า (AFET) รวมทั้งข้อมูลของกองทุนรวม (Mutual Fund) นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งโซนสำหรับผู้ลงทุนหน้าใหม่โดยเฉพาะเพื่อให้ง่ายต่อการหาข้อมูลครั้งแรก ทำให้ผู้สนใจลงทุนสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลด้านการลงทุนง่ายขึ้น สอดคล้องกับแผนงานของตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้านการขยายฐานผู้ลงทุน” ดร.ภากรกล่าว เว็บไซต์ www.settrade.com เป็นศูนย์กลางของข้อมูลเศรษฐกิจ ข่าวสาร บทวิเคราะห์ และแหล่งรวมบทวิจัยและบทความจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือกว่า 70 แห่ง โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน และสถาบันวิจัยชั้นนำ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ลงทุน ทั้งในผู้ที่เริ่มต้นศึกษาวิธีการลงทุนและผู้ลงทุนที่ต้องการติดตามข้อมูลเศรษฐกิจที่เป็นปัจจุบัน ผู้ลงทุนและผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ที่ www.settrade.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม S-E-T Call Center โทร. 0-2229-2222