ภาพข่าวไอบีเอ็มร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา เปิด ‘ศูนย์บ่มเพาะความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี’

ข่าวเทคโนโลยี Thursday December 6, 2012 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--ไอบีเอ็ม ไอบีเอ็มร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชาเปิด ‘ศูนย์บ่มเพาะความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี’มุ่งสร้างบุคลากร พัฒนาภูมิภาคตะวันออกสู่ความเป็น Smarter Cities บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จังหวัดชลบุรี เปิด ‘ศูนย์บ่มเพาะความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี’ หรือ IBM Center of Excellence ที่คณะวิทยาศาสตร์ศรีราชา เพื่อมุ่งเน้นการเสริมสร้างความรู้ พัฒนาทักษะในเทคโนโลยีของไอบีเอ็มให้กับคณาจารย์และนักศึกษาของสถาบันฯ เพื่อนำความรู้ไปเพิ่มพูนศักยภาพและพัฒนาภูมิภาคตะวันออกสู่ความเป็น Smarter Cities ให้เป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคด้วยการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งภาคการท่องเที่ยว ภาคอุตสาหกรรมการผลิต การบริการทางการแพทย์ และ ศูนย์กลางคมนาคมขนส่งแห่งภูมิภาค ในภาพจากซ้าย: ผศ.ดร. สุชัย ตนัยอัณชาวุฒ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ศรีราชา รศ.ชัยวัฒน์ ชัยกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา และ นายกิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจทั่วไป นายวีระกิจ โล่ทองเพชร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย