สรุปภาวะตลาด Gold Future และ SET50 Future By GT Wealth Management 7 มี.ค. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 7, 2013 17:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบที่ระดับ US$1,580-1,585 (Gold Spot)ราคาทองคำได้รับปัจจัยบวกจากการคลายความกังวลในเรื่องเงินฝืดหลังจากที่สภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐฯได้ผ่านร่างกฎหมายจัดสรรเงินทุนแก่หน่วยงานต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะ Government Shutdown ได้สำเร็จ แต่ยังมีปัจจัยกดดันจากตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯที่ออกมาดีเกินคาดสะท้อนการฟื้นตัวของตลาดการจ้างงาน ส่วนผลการประชุม BOJ นั้นได้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 0-0.1%เช่นเดิมและยังไม่มีมาตรการใหม่ๆแต่อย่างใดพร้อมมองว่าเศรษฐกิจญี่ปุ่นได้ผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่หลังขายต่อเนื่องมากว่าสัปดาห์ โดยอยู่ที่ระดับ 1,244.86 ตัน ค่าเงินบาทแข็งค่าอยู่ที่ 29.73บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ดัชนี SET50 ปรัปตัวลดลงมาปิดที่ 1,022.64 จากแรงขายทำกำไรหลังเมื่อปรับขึ้นมาหลายวัน บวกกับผลการประชุม BOJ ยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่0 0.1%และไม่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่ๆ แม้ตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯจะเพิ่มขึ้นเกินคาด และการที่สภาล่างของสหรัฐฯประสบความสำเร็จในการผ่านร่างกฎหมายจัดสรรงบประมาณโดยแรงขายหลักๆที่กดดันให้ดัชนีปรับลดลงมาจากกลุ่มธนาคาร แม้จะมีแรงซื้อจากกลุ่มไอซีทีเข้ามา วันนี้ติดตามผลการประชุม ECB ที่จะประกาศประมาณ 20.30น. สรุปภาวะการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 22,460 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,624 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 22,460 บาท ปริมาณการซื้อขาย 8,006 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 สิ้นสุดอายุเดือนมีนาคม (S50H13) ปิดที่ระดับ 1,022.50 จุด ปริมาณการซื้อขาย 12,476 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ระยะสั้นราคาทองคำยังคงถูกกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจที่ส่งสัญญาณการฟื้นตัว ส่งผลให้ความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงพุ่งสูงขึ้น สะท้อนจากการปรับตัวขึ้นทำจุดสูงสุดของตลาดหุ้นต่างประเทศทั่วโลกรวมถึงตลาดหุ้นไทย ขณะที่การลดการถือครองทองคำของกองทุนทองคำรายใหญ่ยังเป็นแรงกดดันสำคัญต่อสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911