บลจ.ทิสโก้ คว้าจังหวะหุ้นปรับฐาน ส่ง “ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8%” ลุยหุ้นไทยพื้นฐานดี ตั้งเป้ารีเทิร์น 8% ไอพีโอ 27-29 มี.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday March 26, 2013 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ.ทิสโก้ คว้าจังหวะหุ้นไทยปรับฐาน ส่ง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8%” กองที่ 7 ลุยหุ้นไทยพื้นฐานดี หลังเศรษฐกิจไทยเติบโตต่อเนื่อง พร้อมรับอานิสงส์กระแสเงินทุนไหลเข้าหนุนตลาดหุ้น แนะลงทุนเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำกำไร ตั้งเป้าผลตอบแทน 8% ชี้หุ้นไทยยังสดใส มองเป้าปีนี้ดัชนีหุ้นไทยมีโอกาสเห็น 1,700 โดยจะเปิดจองซื้อครั้งแรก 27 — 29 มี.ค. 55 ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา ลงทุนขั้นต่ำ 5,000 บาท นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน ธุรกิจกองทุนส่วนบุคคลและกองทุนรวม บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Senior Vice President, Head of Marketing and Wealth Advisory Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า เพื่อตอบโจทย์การลงทุนในจังหวะเวลาที่เหมาะสม บลจ.ทิสโก้ จึงเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% # 7” (TISCO Thai Equity Trigger 8% Fund # 7) ซึ่งเป็นกองทาร์เก็ตฟันด์ที่เน้นลงทุนในหุ้นไทยที่มีปัจจัยพื้นฐานดีในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยตั้งเป้าหมายผลตอบแทนไว้ที่ 8% เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่ชอบลงทุนในหุ้นไทย และสามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนได้ ทั้งนี้กองทุนไม่มีกำหนดอายุโครงการ โดยจะเลิกกองทุนเมื่อสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 8% หรือมีมูลค่าหน่วยลงทุน (NAV) มากกว่าหรือเท่ากับ 10.80 บาท “การเคลื่อนไหวของดัชนีหุ้นไทยที่ผ่านมามีการปรับตัวลงค่อนข้างแรง จากแรงเทขายในสัปดาห์ก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม บลจ.ทิสโก้ มองว่าการปรับฐานของตลาดหุ้นไทยในครั้งนี้เป็นโอกาสในการเข้าลงทุน เพราะปัจจัยพื้นฐานในประเทศเป็นไปในทิศทางที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งทั้งภาคการลงทุน การบริโภคภายในประเทศ ส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่เติบโตต่อเนื่อง นอกจากนี้การที่สภาพคล่องจากต่างประเทศที่ไหลเข้ามาลงทุน ล้วนแต่เป็นปัจจัยบวกต่อตลาดหุ้นไทย โดย บลจ.ทิสโก้ มองว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยในปีนี้มีโอกาสปรับตัวสูงขึ้นแตะ 1700 จุด โดยประมาณ นอกจากทิศทางการปรับตัวของดัชนีฯ จะเป็นไปในทิศทางที่สูงขึ้นแล้ว เราเชื่อว่าความสามารถในการคัดเลือกหุ้นพื้นฐานดีและมีโอกาสเติบโตในอนาคต โดยใช้ทีมผู้จัดการกองทุนหุ้นที่มีประสบการณ์ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ เรามั่นใจว่าจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ลงทุนได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ สำหรับ กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% # 7 ซึ่งถือได้ว่าอยู่ในซีรี่ย์กองทุนเปิดทริกเกอร์ ที่ บลจ.ทิสโก้ เคยสร้างผลงานบริหารกองทุนทริกเกอร์หุ้นไทยได้ตามเป้าหมายทุกกองทุน ดังนั้น สำหรับผู้ลงทุนที่มุ่งหวังที่จะสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นพื้นฐานดีและมีการเติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจของประเทศ ก็อาจจะพิจารณาลงทุนในกองทุนนี้ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น“ นายสาห์รัช กล่าว โดย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% # 7” (TISCO Thai Equity Trigger 8% Fund # 7) มีมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท กองทุนไม่มีกำหนดอายุโครงการ โดยจะเลิกโครงการหากสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 8% โดยเปิดเสนอขายครั้งแรก 27 — 29 มี.ค. 2556 มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน เนื่องจากกองทุนมีการกำหนดเงื่อนไขการเลิกกองทุนก่อนกำหนด ผู้ลงทุนควรตระหนักว่า การกำหนดอัตราผลตอบแทนในเงื่อนไขการเลิกกองทุนก่อนกำหนด มิได้เป็นการรับประกันหรือทำให้คาดหวังว่าผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนตามอัตรานั้น ทั้งนี้ผลตอบแทนดังกล่าวเป็นผลตอบแทนก่อนหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการยกเลิกกองทุน