ทรู ขานรับกระแสนักลงทุน เตรียมเปิดขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2 มอบผลตอบแทนสูงถึง 5.55% ต่อปี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 10, 2013 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--Ideaworkscommunication บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ขอบคุณนักลงทุนที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ทรู พร้อมเตรียมเปิดขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2 ของปี วงเงินไม่เกิน 12,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.55% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ราคาหน่วยละ 1,000 บาท จัดจำหน่ายผ่านธนาคารและบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ คือ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และ บมจ.หลักทรัพย์ เอเชีย พลัส จองซื้อได้วันที่ 24-25 มิถุนายน 2556 สำหรับผู้ถือหุ้นกู้ ทรูรุ่นที่ 1/2552 และ รุ่นที่ 2/2552 และ วันที่ 2-4 กรกฎาคม 2556 สำหรับนักลงทุนทั่วไป นายนพปฎล เดชอุดม หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการเงิน บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่าทรูตอบรับกระแสความสนใจของนักลงทุน จากความสำเร็จของการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ผ่านมา เตรียมเปิดขายหุ้นกู้อีกครั้ง โดยได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (กลต.) ให้ออกและจำหน่ายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน อายุ 4 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2560 วงเงินไม่เกิน 12,000 ล้านบาทที่ผู้ออกหุ้นกู้สามารถไถ่ถอนก่อนกำหนด อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 5.55 ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุของหุ้นกู้ โดยหุ้นกู้ของทรูได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ BBB- โดยทริสเรทติ้ง ทั้งนี้ เงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ จะนำไปชำระคืนหนี้ของบริษัทก่อนกำหนด และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายและพัฒนาสินค้าและบริการของกลุ่มทรู เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้ลูกค้า หุ้นกู้ TRUE เปิดจำหน่ายวันที่ 24-25 มิถุนายน 2556 สำหรับผู้ถือหุ้นกู้ทรูรุ่นที่ 1/2552 และ รุ่นที่ 2/2552 ซึ่งกำลังจะถูกไถ่ถอนด้วยหุ้นกู้รุ่นใหม่นี้ และ วันที่ 2-4 กรกฎาคม 2556 สำหรับนักลงทุนทั่วไป ผู้สนใจสามารถติดต่อจองซื้อ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดการการจัดจำหน่าย 5 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา (ยกเว้นสาขาไมโคร) หรือ โทร. 02 230 2328, 02 626 3646, 02 353 5421 ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา หรือ โทร. 1551 ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา หรือ โทร. 02 470 2022, 02 470 3099 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา หรือ โทร. 02 777 7777 บมจ. หลักทรัพย์ เอเชีย พลัส ทุกสาขา หรือ โทร. 02 680 4090