สรุปภาวะ Gold Future By GT Wealth Management 31 ก.ค. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday July 31, 2013 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกกลับขึ้นมาเคลื่อนไหวบริเวณUS$1,330 ต่อออนซ์(Gold spot) โดยราคาแกว่งตัวอยู่ในกรอบแคบตลอดทั้งวันนี้ โดยคืนนี้ประเด็นสำคัญที่ต้องติดตามคือผลการประชุม FOMC ที่จะประกาศเวลา 01.00 น. โดยคาดว่า FED จะยังคงไม่ส่งสัญญาณลดขนาดมาตรการ QE ในการประชุมครั้งนี้ นอกจากนี้ ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรและ GDP ไตรมาส 2 ซึ่งหากทั้งสองตัวนี้ออกมาต่ำกว่าคาด อาจเป็นปัจจัยบวกต่อราคาทองคำ ด้านยุโรป ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจในยูโรโซนเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับประเทศขนาดใหญ่ในภูมิภาค เช่นเดียวกับการจ้างงานในเยอรมนีที่ลดลงต่ำกว่าคาด ค่าเงินบาทเทียบดอลลาร์สหรัฐฯยังคงอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องล่าสุดอยู่ระดับ 31.31 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ กองทุน SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ระดับ 927.35 ตัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2556 (GFQ13) ปิดที่ระดับ 19,870 บาท ปริมาณการซื้อขาย 993 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2556 ขนาด 10 บาท (GF10Q13) ปิดที่ระดับ 19,880 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,091 สัญญา แนวโน้วทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ตลาดยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบเพื่อรอผลการประชุม FOMC โดยการประชุมครั้งนี้เรายังคงมองว่า FED น่าจะยังคงมาตรการวงเงินซื้อสินทรัพย์มูลค่า 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯต่อไปและคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับต่ำ เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐฯ ยังได้รับผลกระทบจากมาตรการตัดลดรายจ่ายภาครัฐและเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว ทางเทคนิคระยะสั้นราคายังเคลื่อนไหวกรอบแคบรอเลือกทาง หากผ่าน US$1,340 ได้มีกรอบเป้าหมายระยะกลางประมาณ US$1,380-1,400 แนวรับสำคัญ US$1,300 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   FED   QE