สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 9 ส.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 9, 2013 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดบวก 17.17 จุด ที่ 1,447.16 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 38,828.98 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 11.51 จุด ที่ 983.96 จุด จากภาวะการเมืองที่คลี่คลาย หลังนายกรัฐมนตรีมีการลงนามยกเลิกการใช้ พรบ.ความมั่นคง บวกกับสถานการณ์การชุมนุมที่ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรง ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวต่อหลังจากเหตุการณ์ทางการเมืองได้ผ่อนคลายลงไปหลังปัจจัยต่างประเทศอย่างตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่ออกมาดีทั้งตัวเลขการส่งออกและนำเข้า รวมถึงดัชนี CPI ยังอยู่ระดับเดิมที่ 2.7%ใกล้เคียงกับตัวเลขที่คาดการณ์รวมถึงยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดแต่ยังคงต้องระวังการปรับฐานจากแรงขายที่ยังมีมาต่อเนื่องจากนักลงทุนต่างชาติในตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังต้องติดตามการประชุมสภาในประเด็นเรื่อง พรบ.โครงสร้างพื้นฐาน 2.2 ล้านล้านบาท ซึ่งจะเป็นอีกปัจจัยบวกของดัชนี ด้านค่าเงินบาทเช้านี้แข็งค่าอยู่บริเวณ 31.20 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ช่วงบ่ายนี้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของจีน โดยทิศทางตลาดทุนไทยช่วงสั้นยังไรทิศทางแม้ปัจจัยการเมืองจะผ่อนคลายลงในระยะสั้นแต่ยังขาดปัจจัยหนุนใหม่ ขณะที่การลงทุนในดัชนี SET50 Index Futures อาจจะชะลอการลงทุนวันนี้เนื่องจากวันจันทร์เป็นวันหยุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911