สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 27 ก.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 27, 2013 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 12.14 จุด ที่ 1,424.76 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 37,932.69 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดลบ 9.83 จุด ที่ 973.13 จุด หลังปรับขึ้นในระหว่างวันจากตัวเลขการส่งออกไทยในเดือนสิงหาคมออกมาดีกว่าที่คาดแต่ยอดส่งออกรวมทั้ง 8 เดือนเติบโตเพียงแค่ 1 % มีโอกาสไม่ถึงเป้าที่ประมาณไว้ที่ 4% ในปีนี้ โดยตลอดสัปดาห์นี้จนถึงต้นสัปดาห์หน้า ดัชนีจะยังได้รับปัจจัยลบจากความเสี่ยงทางการคลังของสหรัฐฯที่มีโอกาสที่หน่วยงานราชการในสหรัฐฯจะปิดทำการในวันที่ 1ต.ค.นี้เนื่องจากยังไม่สามารถผ่านร่างงบประมาณฉุกเฉินและมีโอกาสผิดนัดชำระหนี้ในกลางเดือน ต.ค. จากการที่ยังไม่สามารถขยายเพดานหนี้ได้ โดยคาดว่าวันนี้ดัชนีจะยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบเพื่อรอผลการเจรจาในประเด็นดังกล่าวรวมถึงยังต้องระวังแรงขายสุทธิจากนักลงทุนต่างชาติที่ขายสุทธิต่อเนื่องมา 4 วันแล้ว ขณะที่ดัชนีมีโอกาสได้รับปัจจัยบวกจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาค่อนข้างดี ทั้ง GDP ไตรมาส2และยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และค่าเงินบาทที่เริ่มมีแข็งค่าขึ้นมาอีกครั้งล่าสุดอยู่ที่ 31.17 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มดัชนีในวันนี้ยังคงเป็นเชิงลบแม้จะมีโอกาส Rebound จากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาค่อนข้างดีและค่าเงินบาทที่แข็งค่า แต่ประเด็นการเจรจาในเรื่องงบประมาณฉุกเฉินและการขยายเพดานหนี้ของสหรัฐฯจะกดดันดัชนีต่อหากการเจรจายังไม่สำเร็จเช่นเดียวกับปัจจัยในประเทศที่แนวโน้มยังไม่ดีนัก แม้ตัวเลขการส่งออกในเดือน ส.ค. จะขยายตัวได้มากกว่าที่คาด แต่รวมทั้ง 8 เดือนแล้วขยายตัวเพียง 1% ทำให้มีโอกาสไม่ถึงเป้าหมายที่คาดไว้ที่ 4% ขณะที่สัปดาห์หน้าดัชนีอาจมีการ Rebound ขึ้นมาจากการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของจีนในหลายๆตัวที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้นและส่งผลบวกต่อตลาดหุ้นในเอเชียรวมทั้งไทย ทางเทคนิค แนวต้านสำคัญ 995 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911