อีซูซุเชิญชวนเยาวชนสานต่อปณิธาน “พอเพียง” ในกิจกรรม “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2556”

ข่าวทั่วไป Friday October 25, 2013 09:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--ได-อิจิ คิคากุ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โดยการสนับสนุนจากสำนักพระราชวังและกระทรวงศึกษาธิการ จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ประจำปี พ.ศ. 2556 สานต่อปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ปลูกฝังคุณธรรมพื้นฐานในการดำรงชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ด้วยการเชิญชวนเยาวชนไทยทั่วประเทศร่วมส่งผลงานศิลปะในหัวข้อ “วิถีพอเพียง...วิถีไทย” เพื่อลุ้นเข้าสู่รอบตัดเชือก ชิงรางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” เปิดประสบการณ์ในเมืองแห่งเทคโนโลยีและวัฒนธรรมดั้งเดิมแห่งโลกตะวันออก ณ ประเทศญี่ปุ่น ฟรี! พร้อมรับโล่ประกาศเกียรติคุณและทุนการศึกษาอีกมากมาย มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ปรัชญา "เศรษฐกิจพอเพียง" ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงชี้แนะแนวทางการดำรงชีวิตแก่พสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ ให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน แม้ต้องเผชิญกับนานาปัญหาและความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้ถูกกล่าวขานกันในวงกว้าง อีซูซุจึงได้ร่วมกับสำนักพระราชวังและกระทรวงศึกษาธิการบ่มเพาะต้นกล้าแห่งความพอเพียง เชิญชวนเยาวชนไทยหัวใจสร้างสรรค์ร่วมสานต่อปณิธานของพระองค์ท่าน ด้วยการส่งผลงานศิลปะเข้าประกวดใน “โครงการอีซูซูเยาวชนสัมพันธ์” ในหัวข้อ "วิถีพอเพียง...วิถีไทย" เพื่อเป็นการกระตุ้น และปลูกจิตสำนึกอันดีให้แก่เยาวชนในการรู้จักคิด รู้จักใช้ รู้จักอดออมตามหลัก เศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นการใช้แนวทางสายกลางตามหลักคำสอนทางพระพุทธศาสนาเป็นหัวใจหลักมาประกอบให้เป็นวิถีการดำรงชีวิตอันยั่งยืนของปวงชนชาวไทย เพื่อชิงรางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” อันเป็นหนึ่งในปลายทางฝันของเยาวชนที่จะได้รับประสบการณ์ที่ดีและโอกาสบนเวทีที่จะส่งเสริมให้พวกเขาได้ก้าวไกลไปบนเส้นทางแห่งศิลปะ” “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” เปิดโอกาสให้เยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยม ศึกษาตอนต้น อายุไม่เกิน 15 ปี และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อายุไม่เกิน 18 ปี จัดทีมลงแข่งขัน ทีมละ 2 คน โดยสมาชิกในทีมจะต้องอยู่ในระดับการศึกษาและสถานศึกษาเดียวกัน (1 คนสามารถสังกัดได้เพียง 1 ทีมเท่านั้น) ร่วมส่งผลงานในหัวข้อ “วิถีพอเพียง...วิถีไทย” เพื่อคัดเลือกทีมที่มีผลงานโดดเด่นผ่านเข้าสู่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน วาดภาพแบบสดๆ ด้วยหัวข้อที่กำหนดขึ้นใหม่ โดยทีมที่มีผลงานสร้างสรรค์โดดเด่นและยอดเยี่ยมจะได้รับรางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” จำนวนทั้งสิ้น 6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล รวม 12 คน และรางวัลรองชนะเลิศ ซึ่งจะได้รับทุนการศึกษาทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 7 รางวัล รวม 28 คน นอกจากนี้ ยังมีรางวัลทุนการศึกษาพิเศษ ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 20 ทีม (1 ทุนต่อ 1 ทีม) อีกด้วย สำหรับเยาวชนที่สนใจสามารถส่งผลงานภาพวาดโปสเตอร์พร้อมคำขวัญตามหัวข้อที่กำหนด โดยวาดภาพให้เต็มเนื้อที่กระดาษขนาด 11 ? นิ้ว x 16 ? นิ้ว (A3) พร้อมแนบ รูปถ่ายและใบสมัครที่มีตราประทับของโรงเรียน และลงชื่อรับรองโดยอาจารย์ประจำโรงเรียน ที่ผู้สมัครศึกษาอยู่แล้ว ส่งภาพโดยไม่มีการพับทางไปรษณีย์มาที่ ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด 1088 ถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร แขวงจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 วงเล็บมุมซอง “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2556” ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันอังคารที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2557 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายสื่อสารการตลาดโทร. 02-966-2127-9 ติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่สถานศึกษาประจำจังหวัดทุกแห่ง และโชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ กิจกรรมประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อีซูซุมุ่งมั่นจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 21 ปี เพื่อเป็นเวทีให้เยาวชนไทยได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านผลงานศิลปะอันโดดเด่นจากการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญในหัวข้อที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเนื่องในวาระต่างๆ อีกทั้งยังสานฝันให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสใช้ความสามารถทางศิลปะเป็นประตูสู่การเปิดประสบการณ์อันเปี่ยมไปด้วยคุณค่าในแดนอาทิตย์อุทัย ดังคำมั่นที่ว่า “อีซูซุมุ่งมั่นตั้งใจ ให้ฝันเยาวชนไทย ไม่ไกลเกินเอื้อม”