เทรนด์ไมโคร จับมือสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) เดินหน้าสนับสนุนการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างต่อเนื่อง

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 27, 2013 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--เทรนด์ไมโคร บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย ประกาศความร่วมมือกับสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) ซึ่งเป็นหน่วยงานเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารขององค์การสหประชาชาติในการสนับสนุนวาระระดับโลกด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยความร่วมมือระหว่างกันจะช่วยให้รัฐสมาชิกของ ITU 193 แห่ง รวมถึงหน่วยงานภาคเอกชนและสถาบันการศึกษาอีกกว่า 700 แห่ง สามารถมีข้อมูลล่าสุดเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น ความร่วมมือดังกล่าวช่วยให้บริษัท เทรนด์ไมโคร สามารถจัดเตรียมงานวิจัยและความเชี่ยวชาญระดับสถาบันให้กับ ITU นอกเหนือไปจากแหล่งข้อมูลพร้อมใช้ที่ได้จากแนวทางการรักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตสำหรับเด็กและครอบครัวของบริษัท รวมถึงรายงานด้านภัยคุกคามทั่วโลก การเข้าถึงเครือข่ายทั่วโลกของนักวิจัยเทรนด์แล็บส์ และการอัพเดตการแจ้งเตือนภัยคุกคามต่างๆ นายไรมันด์ จีนส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (ซีทีโอ) บริษัท เทรนด์ไมโคร กล่าวว่า "ความร่วมมือในครั้งนี้ได้ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและภารกิจของบริษัท เทรนด์ไมโคร ในการสร้างโลกที่ปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิทัล เราพร้อมให้ความช่วยเหลือด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วโลกและมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจาก ITU ให้เป็นแนวหน้าในการยุติกิจกรรมที่เป็นอันตรายทางออนไลน์ นอกจากนี้การแลกเปลี่ยนงานวิจัย แหล่งข้อมูล และเทคโนโลยีที่เปิดกว้างและต่อเนื่องของเรายังมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ ITU สามารถแจ้งให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับทราบถึงภัยคุกคามทางไซเบอร์ทั้งในปัจจุบันและอนาคตที่อาจส่งผลกระทบต่อหน่วยงานนั้นๆ ได้" บริษัท เทรนด์ ไมโคร และ ITU จะร่วมกันส่งข้อมูลไปยังผู้มีอิทธิพลที่สำคัญและผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ โดยสามารถกำหนดการแจ้งเตือนได้ตามความต้องการในแบบเรียลไทม์ผ่านทาง ESCAPE ซึ่งเป็นพอร์ทัลการสื่อสารที่ปลอดภัยของ ITU และใช้เป็นตัวกลางในการเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญ รวมทั้งรายละเอียดและขั้นตอนต่างๆ ในการบรรเทาความเสี่ยงจากเหตุการณ์ภัยคุกคามที่มีผลกระทบระดับสูง ดร.ฮามาดูน ทูเร เลขาธิการสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ กล่าวว่า "หนึ่งในภารกิจสำคัญของเราในการเชื่อมต่อโลกผ่านระบบการสื่อสารแบบไร้รอยต่อ คือการแน่ใจให้ได้ว่าภัยคุกคามทางโลกไซเบอร์ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเรา ด้วยงานวิจัยและแหล่งข้อมูลล่าสุดที่มีอยู่ของบริษัท เทรนด์ไมโครจะช่วยสนับสนุนวิสัยทัศน์ของเราด้วยการส่งมอบความเชี่ยวชาญและแหล่งข้อมูลที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อของพฤติกรรมออนไลน์ที่ไร้ความรับผิดชอบและการกระทำที่ผิดกฎหมายได้ โดยเทรนด์ไมโครพร้อมที่จะช่วยจัดเตรียมข้อมูลที่จำเป็นต่อสมาชิกของเราในการปกป้องประชาชนให้ปลอดภัย"