บราเดอร์ โชว์ศักยภาพ คว้ารางวัล “Good Design Award 2013” จากประเทศญี่ปุ่น

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 2, 2013 08:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บราเดอร์ อินดัสทรีส์ บริษัทแม่ของ บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจ เครื่องพิมพ์เลเซอร์และอิงค์เจ็ต รวมถึงจักรเย็บผ้า ชั้นนำระดับโลก ตอกย้ำคุณภาพด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้า หลังจากคว้ารางวัล “Good Design Award 2013” จากสถาบันชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2500 รางวัลนี้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เนื่องจากตัดสินโดยนักออกแบบผู้มีชื่อเสียงทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้รางวัลจะเน้นในเรื่องการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์โดดเด่นควบคู่ไปกับการใช้งานที่สามารถตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างเหมาะสม ซึ่งรุ่นที่บราเดอร์ได้รับรางวัล ประกอบด้วย Color LED Printer HL- 3170 CDW, Monochrome Laser Printer & Multi Function Centers HL-1110 / DCP — 1510 / MFC-1810, Monochrome Laser Multi Function Centers FAX-2840 รวมทั้ง แอพพลิเคชั่น Brother Scan Viewer นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโต กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ ที่ผ่านมา บราเดอร์ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ในการประกวด “Good Design Award ” ของประเทศญี่ปุ่นมาโดยตลอด โดยเมื่อปี พ.ศ. 2503 ผลิตภัณฑ์จักรเย็บผ้าบราเดอร์เป็นสินค้าประเภทแรกที่ได้รับรางวัล และนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 จนถึงปัจจุบัน รวมเป็นระยะเวลา 21 ปี บราเดอร์ก็สามารถแสดงศักยภาพและคุณภาพของการออกแบบ ผลิตภัณฑ์ ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบได้มากถึง 182 รางวัล อย่างต่อเนื่อง สำหรับเกณฑ์การตัดสิน รางวัล ไม่เพียงแค่พิจารณาจากการออกแบบ และความสามารถในการตอบโจทย์การใช้งานเท่านั้น แต่ยังตัดสิน จากศักยภาพด้านการบริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้ารวมถึงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย ซึ่งเกณฑ์การตัดสินดังกล่าว สอดคล้องกับปณิธานการดำเนินธุรกิจและพัฒนานวัตกรรมสินค้าของบราเดอร์ คือ “at your side” ซึ่งถือเป็นมาตรฐานการดำเนินการเดียวกันทั่วโลก “คุณภาพการออกแบบ คือ สิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพและความทุ่มเทของพนักงานบราเดอร์ในทุกๆหน่วยงาน ที่มุ่งมั่น สร้างสรรค์คุณภาพของสินค้าและบริการมาโดยตลอด โดยบราเดอร์ยังคงเดินหน้าเพื่อพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อความ พึงพอใจสูงสุดของกลุ่มลูกค้า และสำหรับรางวัลที่บราเดอร์ได้รับในครั้งนี้จะเป็นเครื่องยืนยันให้ลูกค้ามั่นใจ ในคุณภาพของสินค้า จากบราเดอร์ ตลอดจนยอมรับในศักยภาพด้านการออกแบบเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่ความแข็งแกร่ง ของแบรนด์ในสายตาผู้บริโภคต่อไป” นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโต กล่าว ข้อมูลเกี่ยวกับ Good Design Award 2013 Good Design Award เป็นรางวัลที่ถูกสร้างสรรค์ ขึ้นโดยสถาบันชั้นนำของญี่ปุ่น เพื่อประเมินความ เป็นเลิศด้านการออกแบบ โดยเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2500 ท่ามกลางการยอมรับจากบริษัทชั้นแนวหน้าและเหล่า ดีไซเนอร์ระดับโลกส่งผลงานเข้าร่วมประกวด โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเครื่องหมาย “G Mark” เพื่อแสดงให้เห็น ว่าสินค้าดังกล่าวมีความเป็นเลิศด้านการออกแบบ ซึ่งผู้สนใจสามารถชมรายละเอียดเกี่ยวกับรางวัลดังกล่าวได้ที่ http://www.g-mark.org/ Color Multi-Function Centers / Printers HL-3170CDW Monochrome Laser Multi-Function Centres / Printers HL-1110 / DCP-1510 / MFC-1810 Monochrome Laser Multi-Function Centres FAX-2840 Application Brother Scan Viewer