Oracle Cloud Adapter ช่วยลดความซับซ้อนของการวางระบบแอพพลิเคชั่นระหว่างแอพพลิเคชั่นในระบบ cloud และแบบ on-premise

ข่าวเทคโนโลยี Monday February 17, 2014 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ทั้งยังลดความซับซ้อนของโครงการวางระบบแอพพลิเคชั่น วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 สรุปข่าวองค์กรต่างๆ จำเป็นต้องมีขีดความสามารถในการวางระบบแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจของตนในลักษณะ on-premise ด้วยคลาวด์แอพพลิเคชั่นแบบ Software as a Service (SaaS) ใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ การตอบสนองต่อความท้าทายนี้ได้โดยไม่เกิดความยุ่งยากจากเพิ่มแพลตฟอร์มการวางระบบ cloud ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันนั้นเป็นเรื่องที่หลายองค์กรยังกังวลอยู่ แต่ด้วย Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com ออราเคิลได้นำเสนอแพลตฟอร์มเพื่อการวางระบบภายใต้สภาพแวดล้อมในระบบ cloud และแบบ on-premise ไว้ในหนึ่งเดียว ข้อมูลจากข่าว ออราเคิลได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Oracle Cloud Adapter เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถวางระบบแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำกัดสถานที่ติดตั้งและใช้งาน ทั้งในระบบ cloud หรือแบบ on-premise โดยพัฒนาต่อยอดจาก integration adapter มาตรฐานมากกว่า 300 adapter Oracle Cloud Adapter รองรับโดย Oracle SOA Suite โซลูชั่นเพื่อการวางระบบแอพพลิเคชั่นที่ครบครันและเป็นเอกภาพมากที่สุดในอุตสาหกรรม และช่วยให้ลูกค้าผสานแอพพลิเคชั่นในระบบ cloud ได้เป็นอย่างดี วิธีการวางระบบอย่างเป็นเอกภาพระหว่างแอพพลิเคชั่นแบบ on-premise และในระบบ cloud ช่วยร่นระยะเวลาและลดค่าใช้จ่าย รวมถึงลดความซับซ้อนของโครงการพัฒนาระบบ ทั้งยังช่วยลูกค้าลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการเป็นเจ้าของ (total cost of ownership) โดยลดความยุ่งยากซับซ้อนในวางระบบ การรวมชุดเครื่องมือ และการลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา Oracle Cloud Adapter ลดความท้าทายที่มักจะเกิดจากการจัดการเซสชั่น (session management) ส่งผลให้ผลการดำเนินงานดีขึ้นและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลอย่างปลอดภัยระหว่าง Oracle SOA Suite และ Salesforce.com ดังนั้น Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com จึงใช้ Credential Store Framework ซึ่งป้องกันไม่ให้ เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูล credentials ที่เป็นความลับผ่านเครือข่าย Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com ลดความยุ่งยากในการวางระบบ cloud (cloud integration) ลดขั้นตอนกระบวนการวางระบบแบบ manual และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา โดยการใช้โซลูชั่นมาตรฐานที่มีเครื่องมือลัด (wizard-based) สำหรับการวางระบบแอพพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็นในระบบ cloud หรือแบบ on-premise ด้วยการลดขั้นตอนทั้งในลักษณะ manual และ customized ลงได้อย่างมากโดยใช้ Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com เวลาในการวางระบบจะลดลงถึงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับวิธีการแบบเดิมๆ คำกล่าวสนับสนุน "จนถึงขณะนี้ หลายองค์กรเลือกใช้เครื่องมือวางระบบที่หลากหลายผสมผสานกัน โดยแต่ละองค์กรมุ่งเน้นไปที่แอพพลิเคชั่นในระบบ cloud หรือ on-premise อย่างใดอย่างหนึ่ง" Demed L’Her รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของออราเคิล กล่าว "ด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Oracle Cloud Adapter ออราเคิลได้ขยายความมุ่งมั่นของเราไปสู่การลดความซับซ้อนและการรักษาความปลอดภัยแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ โดยการผนวกรวมประสบการณ์ด้านการวางระบบระหว่างแอพพลิเคชั่นในระบบ cloud และแบบ on-premise ทั้งนี้ ออราเคิลจะยังคงนำเสนออะแดปเตอร์ใหม่ๆ ที่พร้อมใช้งานทันทีหลังติดตั้ง (out-of-the-box) ซึ่งมาพร้อมกับ Oracle SOA Suite อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นในระบบ cloud ได้ดียิ่งขึ้น" "Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ ‘เปิดศักราชใหม่’ ให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม integration adapter ที่ครอบคลุมของออราเคิล" แมตต์ ไรท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของรูบิคอน เรด (Rubicon Red) และเป็น Oracle Gold Partner กล่าว "นับแต่นี้ไปไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการวางระบบแอพพลิเคชั่นสำหรับแอพพลิเคชั่นในระบบ cloud และแบบ on-premise อีกต่อไป ด้วย Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com ออราเคิลได้ลดค่าใช้จ่าย และความซับซ้อนของการวางระบบแอพพลิเคชั่นด้วยวิธีการที่ง่ายและเป็นเอกภาพ" แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com Oracle SOA Suite Webcast: Simplify Integration with Oracle Cloud Adapter for Salesforce.com Download: Oracle Integration Adapters Join the Oracle SOA Suite communities on Facebook and Twitter ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน Oracle SOA Suite บน Facebook และ Twitter ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : ณิชา พิริยะหงส์ (เจเจ) Email: jub@spark.co.th บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ โทร. 02-653-2717