รีวิวฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด “NOSTRA Live Traffic Report” จาก NOSTRA Map Thailand App

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 12, 2014 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--Globetech เพิ่งเปิดตัวความร่วมมือครั้งสำคัญไปสดๆร้อนๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วระหว่างบริษัท โกลบเทค จำกัด กับกลุ่มบริษัทแปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น และสถานีวิทยุ จส.100 กับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดบนแผนที่ดิจิตัลบนสมาร์ทโฟน “NOSTRA Live Traffic Report” ที่สามารถรายงานสภาพจราจรและเหตุการณ์ต่างๆบนท้องถนนผ่านแผนที่ดิจิตัลบนมือถือแบบรายงานสดแก่ประชาชนครั้งแรกของเมืองไทย วันนี้มาลองดูกันว่าฟังก์ชั่น NOSTRA Live Traffic Report นี้มีดีอะไร? และทำอะไรได้บ้าง? ก่อนอื่นก็ต้องดาวน์โหลดแผนที่จาก NOSTRA Map Thailand app มาใช้งานก่อนครับและอย่าลืมลงทะเบียนการใช้งานเพื่อเปิดการใช้งานฟังก์ชั่นทั้งหมดด้วยนะครับ อ้อ แอพแผนที่NOSTRA เขาให้ดาวน์โหลดได้ฟรีนะครับ หลังจากดาวน์โหลดและลงทะเบียนกันเรียบร้อย ก็จะมาพูดถึงการเปิดใช้งานฟังก์ชั่น “NOSTRA Live Traffic Report” กันแล้วครับ โดยเปิดใช้งานง่ายๆเพียงแตะที่ปุ่มชั้นข้อมูล และเลือกเปิดชั้นข้อมูล“จส.100” เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ โดยเราสามารถแตะดูที่ตำแหน่งจุดที่มีการแจ้งเตือนเพื่อดูรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจุดนั้นได้ด้วยครับ ซึ่งบางจุดจะมีภาพ หรือ VDO ประกอบเหตุการณ์ให้ดูกันสดๆ อีกด้วย นอกจากนั้นเรายังสามารถดูรายงานสภาพจราจรแบบสดๆ แบบ News Feed ได้ด้วย โดยแตะที่ด้านขวาของเมนูในชั้นข้อมูล จส.100 โดยสามารถเลือกดูเฉพาะข้อมูลที่เราสนใจหรือเลือกแสดงข้อมูลตามลำดับที่เราต้องการก็ได้ด้วยเช่นกันครับ ก่อนจบรีวิวนี้ขอฝากทิปเล็กๆน้อยๆ เอาไว้คือ เราสามารถเปิดชั้นข้อมูล “NOSTRA Traffic”ที่แสดงความหนาแน่นของการจราจรด้วยเส้นภนนสีเขียว เหลือง แดง ควบคู่กันไปด้วยก็ได้นะครับ ซึ่งจะช่วยให้ดูสภาพการจราจรโดยรอบและหาเส้นทางสำรองได้ทันทีอีกด้วย สุดท้ายนี้ถ้าหากมีปัญหาการใช้งาน อยากแนะนำหรือติชมอะไร สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ https://www.facebook.com/NOSTRAMap นะครับ ดาวน์โหลด NOSTRA Map Thailand ได้ที่ ระบบ IOS >> http://www.nostramap.com/iosระบบ Android >> http://www.nostramap.com/androidระบบ Windows 8.1 >> http://www.nostramap.com/windowsใช้งานผ่าน Website >> http://map.nostramap.com