ถักทออนาคตไทยด้วยหัวเว่ยอไจล์เน็ตเวิร์คและสวิทช์ S12700

ข่าวเทคโนโลยี Saturday July 12, 2014 18:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--แฟรนคอม เอเชีย หัวเว่ย ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดตัวผลิตภัณท์ใหม่ “หัวเว่ย อไจล์ เน็ตเวิร์ค” ในประเทศไทย ภายใต้ธีม “Weaving The Future” อไจล์เน็ตเวิร์คเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกในตลาดที่เน้นการให้บริการสู่ศูนย์กลางและประสบการณ์ของผู้ใช้ ตั้งแต่การเปิดตัวสู่ตลาดโลกในปี 2556 อไจล์ เน็ตเวิร์คได้ถูกติดตั้งไปแล้วเกือบ 200 เน็ตเวิร์ค ให้กับองค์กรต่างๆ ในหลายประเทศ ใน 7 อุตสาหกรรม ทั้งภาครัฐ การเงิน การแพทย์ องค์กรขนาดใหญ่ ขนส่ง การศึกษา และสื่อวิทยุโทรทัศน์ อไจล์ เน็ตเวิร์ค ของหัวเว่ย จะช่วยให้ลูกค้าออกแบบโซลูชั่นคุณภาพสูงได้หลากหลาย อาทิ การขนส่งอัจฉริยะ เมืองไร้สาย สมาร์ทช้อปปิ้งมอลล์ หรือสมาร์ทแทรเวล งานเปิดตัวในประเทศไทยครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญจากหัวเว่ยได้แบ่งปันข้อมูลและพูดคุยถึงประสบการณ์การนำไปใช้และอนาคตของอไจล์ เน็ตเวิร์ค แก่เหล่าพันธมิตรทางธุรกิจและในอุตสาหกรรม เพื่อให้องค์กรต่างๆได้ร่วมก้าวเข้าสู่ยุค “ออล-อไจล์” อย่างรวดเร็ว “ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ยุคของการเชื่อมโยงสื่อสาร” มิสซ่ง ตันผิง ผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ หัวเว่ย ประเทศไทย กล่าว “ทุกวันนี้ เครือข่ายการสื่อสารช่วยให้การทำงานของเรามีประสิทธิผลสูงสุด และช่วยให้เราติดต่อสื่อสารกับผู้คนได้ในทุกๆ ที่ ดังนั้นการเชื่อมต่อจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็น และมีบทบาทมากในชีวิตประจำวันของเรา มันเกี่ยวข้องในเกือบทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำ” ในงานเปิดตัว หัวเว่ยยังได้แนะนำ “S12700” สวิทช์อไจล์ตัวแรกของอุตสาหกรรมนี้ ที่สามารถผนวกรวมระบบสายและระบบไร้สายเข้าไว้ด้วยกัน รวมไปถึงการตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้งานทั้งสองระบบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความพร้อมใช้งานและการจัดการของเน็ตเวิร์คได้อย่างมาก สถาปัตยกรรมเครือข่ายที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ทั้งหมดของหัวเว่ยสามารถที่จะปรับตามการขยายตัวของการให้บริการเครือข่ายของบริษัท และพัฒนาเพื่อก้าวไปสู่เครือข่ายอนาคต “องค์กรต่างๆ ต้องการเน็ตเวิร์คที่มีความคล่องตัว และธุรกรรมทุกอย่างจะต้องอยู่บนอไจล์เน็ตเวิร์ค” เธอกล่าว “ระบบอไจล์ เน็ตเวิร์ค ของหัวเว่ยจะเน้นไปที่การบริการและประสบการณ์ของผู้ใช้ มากกว่าเน้นในเรื่องเทคโนโลยีหรือการเชื่อมต่อ ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างอยู่ในภาวะที่ “ควบคุมได้” หัวเว่ยจะยังคงสร้างรูปแบบธุรกิจนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยให้เน็ตเวิร์คมีความคล่องตัวมากขึ้นสำหรับการให้บริการ ซึ่งจะทำให้บริษัทหรือองค์กรต่างๆ ของไทย สร้างความสามารถในการแข่งขันที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองในโลกที่เชื่อมโยงถึงกันได้มากกว่าเดิม” ในปี 2556 หัวเว่ยได้เปิดตัวสถาปัตยกรรมอไจล์เน็ตเวิร์คแรกของอุตสาหกรรมสู่ตลาด และได้พัฒนาโซลูชั่นอไจล์ขึ้นมา 3 คอนเซ็ปต์ ได้แก่ Agile Business เน็ตเวิร์คแรกของโลกที่ช่วยให้เกิดความคล่องตัวอย่างอิสระ, Agile Management เน็ตเวิร์คแรกของโลกที่ทำให้เกิดการคำนึงถึงคุณภาพของ IP Network และ Agile Evolution เน็ตเวิร์คสำหรับแคมปัสที่กำหนดนิยามโดยซอฟท์แวร์ตัวแรกของโลก อไจล์เน็ตเวิร์คของหัวเว่ยเป็นเลิศในด้านประสบการณ์ของผู้ใช้ การปฏิบัติการและบำรุงรักษาที่มีประสิทธิภาพสูง และการสร้างนวัตกรรมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถให้บริการใหม่ๆ ได้รวดเร็วกว่าเดิม อาจมากถึง 4 เท่าของมาตรฐานเฉลี่ยของอุตสาหกรรม ปัจจุบัน โซลูชั่นอไจล์เน็ตเวิร์คของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งเชิงพาณิชย์ไปแล้วเกือบ 200 เน็ตเวิร์ค ในกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ หัวเว่ยได้ช่วยไชน่า เนชั่นแนล ปิโตรเลียม คอร์ปอเรชั่น (CNPC) สร้างเน็ตเวิร์คคลาวด์ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิค โดยมี 3 ดาต้าเซ็นเตอร์ดำเนินการอยู่ในสองเมือง โดยสวิทช์ดาต้าเซ็นเตอร์ CloudEngine ซีรีส์ของหัวเว่ยเชื่อมโยงกับเซิร์ฟเวอร์ 10GE กว่า 70,000 ตัว ส่วนแฟบริกแพลทฟอร์มสามารถเชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยความเร็ว 960 Tbps บนคลาวด์แฟบริก จะช่วยสนับสนุนการจัดการกับข้อมูลจำนวนมหาศาล และวิเคราะห์ข้อมูลแบบ Big Data ของ CNPC ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ โซลูชั่นอไจล์ เน็ตเวิร์คของหัวเว่ยยังได้รับการออกแบบล่วงหน้า เพื่อช่วยสนับสนุนการเติบโตของบริการของ CNPC ในอีกสิบปีข้างหน้าด้วย สำหรับกลุ่มแคมปัสเน็ตเวิร์ค มหาวิทยาลัยเซาธ์เวสต์ ฟอร์ เนชั่นแนลิตี้ ของจีนได้ติดตั้งโซลูชั่นอไจล์เน็ตเวิร์คของหัวเว่ยเพื่อช่วยสนับสนุนการดำเนินการด้านการศึกษาและหลักสูตรของมหาวิทยาลัยทั้งหมด โซลูชั่นนี้ใช้สวิทช์ อไจล์ S12700 เพื่อผนวกรวมระบบสายและไร้สายเข้าด้วยกัน รวมไปถึงการตรวจสอบตัวตน ณ จุดเดียวของผู้ใช้ของทั้งสองระบบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความพร้อมใช้งานและการจัดการของแคมปัสเน็ตเวิร์คได้อย่างมาก สถาปัตยกรรมเครือข่ายที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ทั้งหมดของหัวเว่ยสามารถที่จะปรับตามบริการเครือข่ายที่กำลังขยายตัวขึ้นของมหาวิทยาลัย และพัฒนาเพื่อก้าวไปสู่เครือข่ายอนาคต ในงานเปิดตัว หัวเว่ยได้นำเสนอครอบข่ายการทำงานโดยภาพรวมของโซลูชั่นอไจล์เน็ตเวิร์ค ด้วยการนำเสนอตัวอย่างสถาปัตยกรรมอไจล์เน็ตเวิร์คตั้งแต่ต้นจนถึงปลายทาง ซึ่งโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ประกอบด้วย Agile Branch, Agile Campus, Agile Data Center และ Agile Wide Area Network (WAN) พร้อมกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมหลักที่ใช้ Agile Controller ของหัวเว่ย โซลูชั่นอไจล์เน็ตเวิร์คยังได้รับการออกแบบให้เป็นระบบเปิดมากขึ้น ตัวอย่างเช่น Huawei Agile Data Center Cloud Connect Solution สามารถที่จะทำงานประสานกับคลาวด์แพลทฟอร์มหลักได้ เช่น VMware, Microsoft CloudOS, OpenStack หรือ Huawei FusionSphere มิสซ่ง ตันผิง กล่าวว่า “หัวเว่ยจะสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจแบบอไจล์ขึ้น โดยร่วมมือกับพันธมิตรในประเทศไทย เพื่อช่วยให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมหรือการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ เราต้องการสร้างแพลทฟอร์มและพื้นที่ขึ้นมา เพื่อการพูดคุยสำหรับพันธมิตรในอุตสาหกรรม และองค์กรต่างๆ จะสามารถตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของตลาดได้เร็วขึ้นและรับนวัตกรรมใหม่นี้ไปปรับใช้ ทั้งในกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ สาขา แคมปัส และระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ระยะไกล หรือ WAN” ในงานนี้ มีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไอที รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจมากมายเข้าร่วมงาน ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับหัวเว่ยที่ได้พูดคุย แนะนำการใช้งานของอไจล์เน็ตเวิร์คในอุตสาหกรรมต่างๆ และเข้าร่วมในการพูดคุยอย่างตรงไปตรงมา เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและความคิดต่างๆ กับพันธมิตรจากหลากหลายสาขา