เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสคว้าอันดับสูงสุดของบริษัทโลจิสติกส์จากการสำรวจ 1,000 แบรนด์ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 22, 2014 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--เกรลิ่ง ไทยแลนด์ นับเป็นสามปีติดต่อกัน ที่เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (เฟดเอ็กซ์) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FDX) และบริษัทขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก รั้งอันดับหนึ่งจากการบรรดาบริษัทโลจิสติกส์ต่างๆ ทั่วภูมิภาค จากการสำรวจ 1,000 แบรนด์ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2014 โดยการสำรวจดังกล่าวได้ประเมินทัศนคติผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์หนึ่งๆ โดยภาพรวม เฟดเอ็กซ์รั้งอันดับ 57 จากทั้งหมด 1,000 แบรนด์ในการสำรวจครั้งนี้ “การมุ่งเน้นความรวดเร็วและน่าเชื่อถือในการจัดส่งสินค้าทุกชิ้นในเครือข่ายของเรา ทำให้เราได้สร้างชื่อเสียงอันเกรียงไกรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในหมู่ผู้บริโภค" เดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิกกล่าว "การได้เป็นที่หนึ่งของมิตรสหายในอุตสาหกรรมเดียวกันเป็นความสำเร็จที่สำคัญอย่างยิ่ง ที่ทีมงานทั้งหมดสามารถภูมิใจกับมันได้" แคมเปญสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้มีบทบาทต่อดันดับของเฟดเอ็กซ์ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม ในปี 2013 เฟดเอ็กซ์ได้เปิดตัวแคมเปญ "FedEx. Solutions Powered by People” ในหลายตลาด ซึ่งรวมถึงการโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์และทางออนไลน์ การตลาดผ่านเสิร์ชเอนจิ้น ผ่านโทรศัพท์มือถือ และช่องทางนอกบ้านต่างๆ สำหรับบนพื้นที่ออนไลน์ แคมเปญดิจิตอลอย่างแท้จริง อย่าง "Discover FedEx S” ซึ่งได้เปิดตัวไปในเดือนเมษายน 2014 ได้รับการโปรโมตโดยซีรี่ยส์วิดีโออะนิเมชั่นที่สนุกสนาน มีเนื้อหาตรงกับประสบการณ์ความท้าทายในการส่งสินค้าที่เกิดขึ้นจริงในทุกวัน และยังเป็นการทำให้บรรดาคนที่ทุ่มเททำงานอย่างแข็งขันอยู่เบื้องหลัง FedEx Solutions มีชีวิตโลดแล่นขึ้นมา การศึกษา 1,000 แบรนด์ที่ดีที่สุดในเอเชียนี้ อาศัยแบบสอบถามออนไลน์ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยแคมเปญเอเชีย-แปซิฟิก และบริษัทผู้ให้บริการข้อมูลจากทั่วโลกและความรู้ความเข้าใจที่ลึกซึ้งอย่างนีลเซ่น (Nielsen) การศึกษาดังกล่าวได้สำรวจทัศนคติผู้บริโภคในตลาด 13 แห่งทั่วเอเชียแปซิฟิก อันดับของแบรนด์ถูกจัดจากคำตอบของคำถามที่ขอให้ผู้ตอบแบบสอบถามระบุชื่อแบรนด์ที่ดีที่สุดที่ตนนึกถึงในแต่ละประเภทและอันดับรองลงมา ผลที่ได้จะถูกนำมาเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักเพื่อสะท้อนอายุ เพศ และรายได้ครัวเรือนต่อเดือนเพื่อเป็นตัวอย่างของประชากรทั่วไป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ 1,000 แบรนด์ที่ดีที่สุดของเอเชียแปซิฟิก สามารถเขี่ยมชมได้ที่ http://www.campaignasia.com/Intelligence/Top1000Brands/