กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศส่งโมบายแอพพลิเคชั่นหนุนSMEsไทยโกอินเตอร์

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 19, 2014 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--cloud 9 ยุคเทคโนโลยี 3G และ4G ส่งผลให้แอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถืและอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ได้รับความนิยมมากขึ้น มีการเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะพฤติกรรมการใช้เทคโนโลยีของผู้บริโภคทั่วโลก หันมาใช้เทคโนโลยีไร้สายมากขึ้น ทั้งแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เพื่อเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็ว Thaitrade.com เว็บไซต์ตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นทางการของประเทศไทยดำเนินการโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ พัฒนารูปแบบแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพใช้งานร่วมกับมือถือและอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs ฟรีทุกบริการใช้งาน โดยแอพพลิเคชั่นพัฒนาเพื่อสร้างมาตรฐานการให้บริการที่สมบูรณ์แบบ สามารถ เข้าถึงความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายทั้งไทยและต่างชาติ ยกระดับด้านบริการสู่ความเป็นเลิศของตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ครบครั้นด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายมีประโยชน์ต่อการใช้งาน โดยมีเมนูรองรับการใช้งานได้ถึง 2 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ผ่านระบบปฏิบัติการที่หลากหลายถึง 2 ช่องทาง ได้แก่ IOS และ Android. นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า “ดิฉันมีความมั่นใจโมบายแอพพลิเคชั่นของ Thaitrade.com สามารถเข้าถึงและแบ่งปันข้อมูลข่าวสารได้ทุกที่ทุกเวลาค่ะ โดยเฉพาะเข้าถึงข้อมูลเว็บไซต์ Thaitrade.com หมวดหมู่สินค้า รูปสินค้า รายละเอียดสินค้า รายละเอียดผู้ประกอบการ สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิก ช่องทางการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย การส่งข้อความ การแชท วิดีโอแชท และการแจ้งเตือนเมื่อมีผู้ติดต่อมา แอพพลิเคชั่นที่พัฒนาอย่างสมบูรณ์แบบ ยกระดับด้านบริการสู่ความเป็นเลิศให้ผู้ประกอบการ SMEsค่ะ” คุณอรวรรณ แสงวัฒนจินดา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท บี.เอ็ม แลนด์ แอน เฮาส์ จำกัด ผู้ผลิตกระจกไวท์กลาสชั้นนำของประเทศไทยและสมาชิก Thaitrade.com กล่าวว่า “โมบายแอพพลิเคชั่นของ Thaitrade.com สามารถช่วยผู้ประกอบให้สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆของ Thaitrade.com ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถติดต่อกับผู้ซื้อและผู้ขายทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ สิ่งสำคัญที่สุดดิฉันคิดว่าแอพพลิเคชั่นนี้สามารถช่วยผู้ประกอบการ SMEs อย่างเราๆ ได้จริงค่ะ” โดยเดือนกันยายน 2557 ที่จะถึงเร็วๆนี้พบกับการจัดงานเปิดตัวแอพพลิเคชั่น ของ Thaitrade.com อย่างเป็นทางการ ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์