AMD ขยายตลาดเกม เปิดตัว SSD ใหม่สุดล้ำ “Radeon R7”

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 20, 2014 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส AMD ประกาศความร่วมมือล่าสุดร่วมกับ OCZ Storage Solutions บริษัทเทคโนโลยีในเครือโตชิบา ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ SSD การ์ดภายใต้ชื่อ AMD Radeon™ ซึ่งมีความจุหลายขนาด คือ 120 GB 240 GB และ 480 GB โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถซื้อหาได้แล้วบนอินเทอร์เน็ต SSD การ์ดซีรีย์ R7 นี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับคอเกมส์ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพด้านความเร็วในการเข้าถึงข้อมูล พร้อมทั้งต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ยังเน้นประสิทธิภาพและความเสถียรเป็นหัวใจสำคัญ “สำหรับเกมเมอร์ คำว่า AMD Radeon™ นั้นมาพร้อมกับสมรรถนะและคุณภาพอยู่แล้ว” นายโรมัน คีรีชินสกี กรรมการบริหารแผนกชิ้นส่วนหน่วยความจำกล่าว “SSD การ์ดซีรีย์ R7 ตัวใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพโดดเด่นของ OCZ Storage Solutions โดยได้นำมาใช้กับ SSD การ์ดรุ่นนี้ ที่จะมอบทั้งประสิทธิภาพ และความเสถียร รวมถึงมีราคาประหยัด เหมาะสำหรับเกมเมอร์หรือผู้ที่ต้องการอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์” SSD การ์ดรุ่นนี้เป็นผลงานที่โดดเด่นที่สุดชิ้นหนึ่งของ OCZ Storage Solutions เนื่องจากเป็น SSD การ์ดตัวแรกที่ใช้ A19 MLC NAND หน่วยความจำตัวล่าสุดของกลุ่มบริษัท Toshiba นอกจากนี้ยังใช้ controller เป็น Barefoot 3 M00 ที่ผ่านมีการทดสอบประสิทธิภาพ AMD Radeon™ ซีรีย์ R7 นี้จึงรองรับการบันทึกข้อมูลสูงถึง 30 GB ต่อวัน และมีความเร็วในการอ่านและบันทึกข้อมูลสูงถึง 550 MB ต่อวินาที และ 530 MB ต่อวินาทีตามลำดับ ตัวผลิตภัณฑ์เป็นอลูมิเนียมชุบสีดำ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเอเอ็มดีรุ่น Radeon “SSD การ์ดตัวใหม่นี้ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีหน่วยความจำและ controller สุดล้ำของโตชิบาและโอซีซี” นายอเล็กซ์ เหมย หัวหน้าฝ่ายการตลาดของบริษัท OCZ Storage Solutions กล่าว “ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัทและจุดเด่นด้านการประหยัดค่าใช้จ่าย การ์ดตัวนี้จะมอบคุณประโยชน์มหาศาลแก่นักเล่นเกมที่มองหาความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพและความเสถียรสำหรับโปรแกรมคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือทุกชนิด” นอกจากนี้ SSD การ์ดรุ่นดังกล่าวยังแสดงถึงกลยุทธ์ในอนาคตของ AMD ที่มีแนวคิดจะเป็น “One-stop Shop” คือผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้าประสิทธิภาพเหนือชั้นแบบเบ็ดเสร็จครบวงจรได้ในร้านเดียว ปัจจุบันเอเอ็มดีมีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้แก่การ์ดแสดงผลภาพหรือการ์ดจอ ซีพียู เอพียู หน่วยความจำหรือแรม ชิพเซ็ตประมวลผล และอื่น ๆ อีกมาก และเมื่อมี SSD การ์ดเข้ามาจำหน่าย ก็จะเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคในการซื้อหาชิ้นส่วนประกอบภายใต้ชื่อผู้ผลิตดียวกัน AMD Radeon™ ซีรีย์ R7 จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 99.99 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,200 บาทสำหรับขนาดความจุ 120 GB คุณสมบัติของการ์ดความจุแต่ละขนาดสามารถดูได้ดังตาราง
แท็ก Trade