พีอีเอ เปิดตัว “CM Smart LED Screen” นวัตกรรมล่าสุดโดยคนไทย ในงาน PEA presents EcoLightTech Asia 2014

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 21, 2014 10:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--Market-Comms การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ ร่วมสนับสนุนบริษัทคนไทย ซีวิค มีเดีย วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ CM Smart LED Screen จอภาพพลังงานแสงอาทิตย์ ลดค่าใช้จ่าย ลดค่าบริหารจัดการ ควบคุมและตรวจสอบคุณภาพผ่านโปรแกรมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่และ Tablet เป็นรายแรกของเอเชีย พร้อมรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 เป็นรายแรกของไทย นายปณิธาน บำราศอรินทร์พ่าย ผู้บริหารการจัดงาน PEA presents EcoLightTech Asia 2014 ได้รับมอบหมายจาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ กล่าวว่า “ในปีนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ เป็นเจ้าภาพหลักการจัดงานแสดงนวัตกรรมด้านแสงสว่างประหยัดพลังงานเพื่อผู้ประกอบการ ครั้งที่ 2 หรือ PEA presents EcoLightTech Asia 2014 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ โดย พีอีเอ ได้ให้ความสำคัญต่อการจัดงานในครั้งนี้ เนื่องจากจะเป็นส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม (B2B) ของไทยอย่างแท้จริง ให้สามารถแข่งขันได้ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะมาถึง โดยในปีนี้ มีผู้ประกอบการชั้นนำทั้งจากในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมจัดแสดงนวัตกรรมประหยัดพลังงานด้านแสงสว่างล่าสุดมากถึง 100 ราย อาทิ ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลีใต้ เป็นต้น แต่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก คือ ผลงานวิจัยและพัฒนาของคนไทย ที่สามารถคิดค้นนวัตกรรมที่ยังไม่มีประเทศใดในเอเชียสามารถออกแบบและพัฒนาได้ นั่นคือ CM Smart LED Screen โดย บริษัท ซีวิค มีเดีย จำกัด เป็นการก้าวข้ามสู่ทศวรรษใหม่แห่งจอภาพ LEDs ระบบดิจิตัลทั้งวงการด้วยนวัตกรรม “CM Smart LED Screen” ซึ่งเป็นจอ LED Screen ที่สามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าเหนือกว่า LED Screen ในปัจจุบัน โดยการนำเอาเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้เพิ่มขึ้น บวกกับการเพิ่ม Feature ในการตรวจสอบและควบคุมการทำงานผ่านช่องทางออนไลน์และ บน Application บน Ipadและ Iphoneภายใต้ชื่อ “TC Mobile” ที่สามารถพัฒนาระบบตรวจจับสัญญานแสงอาทิตย์ ระบบแปลงพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้เป็นพลังงานไฟฟ้า และการนำซอฟท์แวร์ควบคุมระบบการแสดงผลผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่และ Tablet ทำให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่า 30% เมื่อเทียบจากระบบเดิม อันเป็นผลจากการใช้พลังแสงอาทิตย์ การปรับความสว่างจอภาพด้วยระบบตรวจจับสัญญาน และลดค่าใช้จ่ายในการควบคุม ตรวจสอบ เพราะผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานผ่านโปรแกรมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่และ Tablet” นายชิงชัย คนธรรพ์สกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีวิค มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า “การใช้งบประมาณสื่อโฆษณาในปีที่แล้วมี มูลค่ารวม 115,029 ล้านบาท เติบโต 0.95% โดยสื่อที่มีการใช้งบโฆษณา "เติบโต" ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาคือ ป้ายโฆษณาและสื่อนอกบ้าน คิดเป็นมูลค่า 349 ล้านบาท เติบโต 2.35% สื่อเคลื่อนที่ มูลค่า 294 ล้านบาท เติบโต 10.53% และสื่ออินเทอร์เน็ต มูลค่า 67 ล้านบาท เติบโต 39.58% การที่สื่อนอกบ้านเติบโต เนื่องจากเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและไลฟสไตล์ของคนเมืองที่มีพฤติกรรมการซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า และใช้ชีวิตนอกบ้าน จึงทำให้สื่อนอกบ้านกลายเป็นสื่อที่ดึงดูดลูกค้าไม่แพ้สื่อหลัก ในอดีตสื่อนอกบ้านจะจำกัดอยู่แค่ป้ายโฆษณารูปแบบ Billboard เท่านั้น แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ LED Full Color Screen หรือสื่อมัลติมีเดียสมัยใหม่กลายเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น เพราะสามารถแสดงได้ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ประกอบเสียง ที่สามารถสะกดสายตาคนดูได้ดีกว่า Bill Board บริษัท ซีวิค มีเดีย จำกัด จึงได้พัฒนา “CM Smart LED Screen” ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการใช้จอภาพ ป้ายไฟ หรือดิจิตัลบิลบอร์ดในหน่วยงานที่มีหลายสาขา เนื่องจากระบบดังกล่าวจะช่วยลดต้นทุนค่าไฟฟ้าลงจากเดิมมากถึง 30% ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปตรวจสอบจอในแต่ละสาขา เพราะสามารถควบคุมผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่และ Tablet ทั้งการเปิด-ปิด ควบคุมความสว่าง ตรวจสอบคุณภาพหลอดไฟว่ามีเสียหรือไม่ ด้วยระบบ Cloud ที่มีความเสถียร อันเป็นผลงานวิจัยและพัฒนาโดยคนไทยรายแรกในเอเชีย ขณะเดียวกัน ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 เป็นรายแรกของไทย และเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าต่างประเทศ อาทิ พม่า กัมพูชา ลาว และมาเลเซีย รวมถึงประเทศที่ส่งออกยากที่สุด เช่น ประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัทฯ มีสัดส่วนการส่งออกไปประเทศญี่ปุ่นสูงถึง 25 % จากยอดขายรวม ในปีที่ผ่านมามียอดขายรวมทั้งสิ้น 250 ล้านบาท สำหรับ PEA presents EcoLightTech Asia 2014 งานแสดงสุดยอดนวัตกรรมด้านแสงสว่างประหยัดพลังงานเพื่อผู้ประกอบการ บริษัทฯ มีความยินดีที่จะเข้าร่วมจัดแสดงอีกเป็นครั้งที่ 2 หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน จึงทำให้มั่นใจได้ว่า ผลงานวิจัยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคนไทยจะได้รับการสนับสนุนและผลักดันให้เป็นที่รู้จักในตลาดเอเซียและอาเซียน เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถแข่งขันได้ในอนาคตเป็นอย่างดี” ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.ecolight-tech.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02 203 4261-2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์”