พบกับ WD MY BOOK DUO ความจุเต็มอิ่ม 12 เทราไบต์

ข่าวเทคโนโลยี Thursday August 21, 2014 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--พีอาร์ พลัส ทู พบกับ WD MY BOOK® DUO ความจุเต็มอิ่ม 12 เทราไบต์ประสิทธิภาพเหนือชั้น พร้อมระบบป้องกันข้อมูลระดับสูงเพิ่มประสิทธิภาพด้วยไดรฟ์สองตัว ระบบจัดเก็บแบบเดสก์ท็อป USB 3.0 ถ่ายโอนข้อมูลเร็วสุดยอดพร้อมการทำมิเรอร์ระดับฮาร์ดแวร์ และการเข้ารหัสเพื่อปกป้องข้อมูล WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล และครองตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์ Connected Life วันนี้เปิดตัว My Book® Duo™ สมาชิกใหม่ล่าสุดในกลุ่มระบบจัดเก็บข้อมูลแบบเดสก์ท็อปสำหรับใช้งานภายในบ้านและสำนักงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ My Book Duo ประกอบด้วยฮาร์ดดิสก์สองตัว ใช้เทคโนโลยี RAID ระดับฮาร์ดแวร์ และอินเทอร์เฟซ USB 3.0 มาพร้อมกับความจุขนาดมหึมา และความเร็วในการถ่ายโอนไฟล์ที่ไม่สามารถพบได้ในระบบไดรฟ์ตัวเดียว My Book Duo มีวางจำหน่ายแล้วที่ระดับความจุ in 4 TB , 6 TB, 8 TB และ 12 TB และยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่จะสร้างการสํารองข้อมูลทั้งในตัวไดรฟ์และแบบคลาวด์ที่ปลอดภัย รวมถึงการสำรองข้อมูลที่ระดับระบบเพื่อการปกป้องข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ “ไล่ตั้งแต่มือโปร ครีเอทีฟ และผู้ใช้งานระดับผู้เชี่ยวชาญไปจนถึงผู้ที่คิดค้นเนื้อหาอยู่เป็นประจำ รวมถึงผู้ที่มีข้อมูลขนาดใหญ่อยู่ในมือจะพบว่า My Book Duo เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลที่รวดเร็วและน่าเชื่อถือในการถ่ายโอนเนื้อหาจากคอมพิวเตอร์จัดระเบียบไว้ในที่เดียว และปกป้องข้อมูลด้วยการสำรองข้อมูล การใช้รหัสผ่านและเข้ารหัส” จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารส่วนคอนเทนต์โซลูชันและการจำหน่ายทั่วโลกของ WD กล่าวและเสริมว่า “My Book Duo นำเสนอความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วมาก ความจุขนาดมหึมา และฮาร์ดดิสก์ WD Red® ที่รวมเข้าไว้ด้วยเพื่อมอบระบบจัดเก็บข้อมูลแบบเดสก์ท็อปชั้นยอด สำหรับคลังดิจิตอลทั้งหมดของคุณ” ประสิทธิภาพการทำงาน การออกแบบดูอัลไดรฟ์ของ My Book Duo ในครั้งนี้มอบประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าด้วยการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 เพื่อเร่งความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดถึง 290 MB/วินาที ฮาร์ดดิสก์ WD Red ที่รวมเข้าไว้ด้วยซึ่งได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับสภาพแวดล้อม RAID ขนาดเล็ก พร้อมฮาร์ดแวร์ RAID ของแท้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดสภาวะคอขวดของข้อมูล My Book Duo ซึ่งได้รับการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าใน RAID (Redundant Array of Independent Disks) 0 เพื่อมอบประสิทธิภาพและความจุในระดับสูงสุด มาพร้อมกับความยืดหยุ่นเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากโหมดมิเรอร์ (RAID 1) สำหรับการปกป้องข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์แบบ หรือใช้การกำหนดค่า JBOD เพื่อใช้ฮาร์ดดิสก์แต่ละตัว ในโหมดมิเรอร์ (RAID 1) ฮาร์ดดิสก์จะยังคงเก็บรักษาสำเนาชุดที่สองของไฟล์ดิจิตอลทั้งหมดสำหรับการสำรองข้อมูลแบบเรียลไทม์ . โดยไดรฟ์ตัวที่หนึ่งจะถูกใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้ไว้ ขณะที่ไดรฟ์ตัวที่สองจะถูกใช้สำหรับสำเนาข้อมูลที่ซ้ำกัน ในสถานการณ์ที่ไดรฟ์ตัวที่หนึ่งทำงานล้มเหลวซึ่งไม่ค่อยจะเกิดขึ้นบ่อยนัก ข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้ก็จะยังคงเรียกใช้งานจากไดรฟ์อีกตัวหนึ่งได้ การปกป้องข้อมูลสำรองได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ใน My Book Duo นำเสนอรูปแบบการปกป้องข้อมูลที่หลากหลาย ด้วยการสํารองข้อมูลทั้งในตัวไดรฟ์และแบบคลาวด์ รวมถึงการสำรองข้อมูลที่ระดับระบบผ่านซอฟต์แวร์ WD SmartWare Pro เพื่อการสำรองข้อมูล และซอฟต์แวร์ Acronis True Image WD Edition (แบคอัพทั้งระบบปฏิบัติการ) การตั้งค่าแบคอัพโดยอัตโนมัติและต่อเนื่องภายใน WD SmartWare Pro ทำให้การสำรองข้อมูลไฟล์และโฟลเดอร์เป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย My Book Duo นำเสนอการปกป้องข้อมูลได้มากเป็นทวีคูณ และประโยชน์ในการเข้าถึงผู้ใช้บัญชี Dropbox นอกจากนี้แล้ว ด้วย My Book Duo ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงข้อมูลที่บันทึกไว้ในระบบคลาวด์ได้ด้วยการเข้าถึง Dropbox Web ความปลอดภัยของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ นอกเหนือจากข้อดีในเรื่ิองประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ RAID แล้ว My Book Duo ยังได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมโดยคำนึงถึงความปลอดภัยในระดับสูงสุดเป็นหลัก My Book Duo ใช้การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ AES แบบ 256 บิต และการป้องกันด้วยรหัสผ่าน เพื่ิอการรักษาความปลอดภัยของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อย่างเต็มที่ คุณสมบัติของ My Book Duo My Book Duo ได้รับการออกแบบขึ้นโดยให้มีฝาครอบที่ผู้ใช้สามารถติดตั้งได้เองโดยสะดวก พร้อมฮับ USB ที่เหมาะมือติดอยู่ที่ด้านหลังของอุปกรณ์ เพื่อเอื้อต่อการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆ คุณสมบัติเพิ่มเติมยังรวมถึง: - อินเทอร์เฟซ: USB 3.0 (x3) - ไดรฟ์แบบออนบอร์ด: ฮาร์ดดิสก์ WD Red - ความจุที่มีการวางจำหน่าย: 4 TB, 6 TB, 8 TB และ 12 TB - การจัดการข้อมูล: RAID 0, RAID 1, JBOD; ซีพียูอิสระสำหรับการจัดการฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เทคโนโลยี RAID - การรักษาความปลอดภัย: ฮาร์ดแวร์ RAID, การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ การป้องกันด้วยรหัสผ่าน - ความเข้ากันได้: NTFS (ค่าดีฟอลต์) + ฟอร์แมตใหม่เป็นระบบ HFS + J สำหรับเครื่อง Mac - ซอฟต์แวร์: WD SmartWare™ Pro, การรวมระบบคลาวด์ใน Dropbox™, Acronis True Image Software WD Edition, WD Security™, WD Drive Utilities - การรับประกันแบบจำกัด: การรับประกันในระดับภูมิภาคเป็นเวลา 3 ปี (ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขได้ที่ support.wdc.com) ราคาและการวางจำหน่าย My Book Duo มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าปลีกในไทยที่ผ่านการคัดสรรแล้ว (Synnex, SiS, Eternal Asia และ Com7) ราคาของ My Book Duo ความจุ 4 TB อยู่ที่ 10,900 บาท รุ่นความจุ 6 TB อยู่ที่ 12,900 บาท ความจุ 8 TB ราคา 16,900 บาท และรุ่นความจุ 12 TB ราคาอยู่ที่ 23,900 บาท ข้อมูลเกี่ยวกับ WD เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand Western Digital, WD, WD Red, สัญลักษณ์ WD และ My Book เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ My Book Duo, WD SmartWare และ WD Security เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย รูปภาพที่แสดงอาจแตกต่างไปจากผลิตภัณฑ์จริง และผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นในที่นี้อาจไม่ได้มีจำหน่ายในทุกประเทศ หมายเหตุ: (1) ตามที่ใช้สำหรับความจุในการจัดเก็บ หนึ่งเมกะไบต์ (MB) = หนึ่งล้านไบต์, หนึ่งกิกะไบต์ (GB) = หนึ่งพันล้านไบต์ และหนึ่งเทราไบต์ (TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ ความจุที่สามารถเข้าใช้งานได้ทั้งหมดจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการทำงาน (2) 1 ระบบมาพร้อมกับการกำหนดค่า RAID 1 ซึ่งความจุครึ่งหนึ่งจะถูกใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูล สามารถกำหนดค่าระบบให้เป็นแบบ RAID 0, JBOD หรือแบบขยายได้ โดยที่ความจุทั้งหมดของระบบจะเหลือไว้สำหรับการจัดเก็บข้อมูล. ความจุสูงสุดที่ 0.1 TB อาจถูกสำรองไว้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้โดยผู้ที่ไม่ใช่ผู้ใช้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: นรินติยา เสาวณีย์ (Project Manager) บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด โทร: 02-158-9108 ext. 15 www.prplus2.com
แท็ก ข้อมูล