เอไอเอสเปิดโลกการเรียนรู้แก่เยาวชนไทย มอบประสบการณ์สุดล้ำ

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 27, 2014 08:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--เอไอเอส สิ่งที่ดีที่สุด...ที่จะมอบให้กับเยาวชนไทย ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าประสบการณ์แห่งการเรียนรู้ ที่จะเปิดโลกกว้างให้กับพวกเขาได้ดำเนินตามเส้นทางแห่งความฝันอย่างที่ตั้งใจ โดยเอไอเอส ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเพิ่มพูนความรู้ และ ประสบการณ์ที่ดีแก่เยาวชนไทย ล่าสุด นำโดย วิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านงานบริหารและบริการลูกค้า บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัว เอไอเอส ช็อป@คิดส์ซาเนีย ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชุมชนแออัดย่านคลองเตย ได้แก่ โรงเรียนไทยประสิทธิ์ศาสตร์ และโรงเรียนสามัคคีสงเคราะห์ ได้เรียนรู้มิติใหม่ ที่พวกเขาเหล่านี้อาจไม่เคยได้มีโอกาสสัมผัสมาก่อน กับการสวมบทบาทสู่เส้นทางสายอาชีพในฝันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตำรวจ คุณหมอ ทนายความ เชฟปรุงอาหาร หรือแม้กระทั่งการสวมบทบาทเป็นวิศวกรของ เอไอเอส ช็อป@คิดส์ซาเนีย ได้สัมผัสประสบการณ์พัฒนาคุณภาพเครือข่ายมือถือด้วยตัวเอง พร้อมพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ ทั้งด้านการจดจำ การตอบสนอง และการทำงานร่วมกันของประสาทสัมผัสต่างๆ ที่มาพร้อมความสนุกแบบ Edutainment เพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านนวัตกรรมทันสมัย ช่วยสร้างเสริมแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนไทย วิลาสินี พุทธิการันต์ กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาและนำมาซึ่งนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนไทยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่ของงานบริการที่ใช้นวัตกรรมเข้ามายกระดับ อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า หรือการนำมาจัดแสดงเพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์ด้วยตัวเอง อย่างล่าสุดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนไทย เราจึง เปิดตัว เอไอเอส ช็อป@คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ณ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อเป็นพื้นที่และอุทยานการเรียนรู้ให้แก่เยาวชนไทย โดยความพิเศษก็คือ ได้นำเอาเทคโนโลยีทันสมัย เข้ามาสร้างสรรค์เป็น Solutions ในรูปแบบที่เยาวชนจะได้ทั้งพัฒนาความรู้ ทักษะ และเสริมศักยภาพ ผ่านทั้งการได้รับประสบการณ์จริงในบทบาทของพนักงานเอไอเอส และผู้ที่เข้ามาใช้บริการใน เอไอเอสช็อป ซึ่งแน่นอนว่าสอดคล้องกับ แนวทางของคิดส์ซาเนียเอง ที่มีเป้าหมายให้เด็กๆมีแรงบันดาลใจ ในการเลือกประกอบอาชีพตามความสนใจของตัวเองในอนาคตได้อย่างชัดเจน ผ่านการแสดงบทบาทเสมือนการทำงานจริงๆ”