WD ฉลองครบรอบ 10 ปีฮาร์ดดิสก์ตระกูล MY PASSPORT วันนี้เผยโฉมรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ดีไซน์ใหม่สุดเฉี่ยว

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 27, 2014 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--พีอาร์ พลัส ทู WD® ฉลองครบรอบ 10 ปีฮาร์ดดิสก์ตระกูล MY PASSPORT™ วันนี้เผยโฉมรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ดีไซน์ใหม่สุดเฉี่ยว หนึ่งทศวรรษขายไปแล้ว 60 ล้านตัว เจเนอเรชั่นใหม่ออกแบบสุดหรู ขยายความจุ เพิ่มความปลอดภัยขั้นสูง เข้าถึงข้อมูลดิจิตอลได้จากทุกที่ด้วยคลาวด์ เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ของสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์แบบพกพาในตระกูล My Passport® ฮาร์ดดิสก์ที่สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศและเป็นที่นิยมมากที่สุดของโลกด้วยยอดขายมากกว่า 60 ล้านตัวทั่วโลก ซึ่งช่วยจัดเก็บและปกป้องข้อมูลจำนวนราวๆ 42,000 เพตะไบต์ให้แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก วันนี้เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) ได้เผยโฉมฮาร์ดดิสก์ใหม่สองรุ่นจากตระกูล My Passport ได้แก่ My Passport Ultra™ รุ่น Metal Edition™ และ My Passport Ultra รุ่น Anniversary Edition™ ทั้งสองรุ่นนี้เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงการบรรลุความสำเร็จในขั้นสูงสุดในรอบหนึ่งทศวรรษของการกลั่นกรองคัดสรรสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์แบบพกพาของ WD ที่ยังยืนหยัดอยู่ในตลาดได้อย่างโดดเด่นจนถึงปัจจุบัน ฮาร์ดดิสด์ใหม่ทั้งสองรุ่นเคลือบพื้นผิวภายนอกด้วยโลหะป้องกันความเสียหาย และเพิ่มความจุสูงถึง 2TB My Passport Ultra ในรุ่นโลหะ (Metal Edition) และรุ่นฉลองครบรอบ (Anniversary Edition) มาพร้อมฝาครอบอะลูมิเนียมที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันความเสียหายและมีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ เพื่อให้ทนทานต่อการกระแทกในการใช้งานประจำวันของผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมการเข้ารหัสและการป้องกันด้วยรหัสผ่าน เพื่อป้องกันการใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาตในกรณีที่ฮาร์ดดิสก์เกิดสูญหายหรือถูกขโมย ในส่วนของความสามารถในการป้องกันเนื้อหาที่เพิ่มขึ้นและการแชร์การใช้งานในระยะไกล My Passport Ultra รุ่นโลหะยังได้รวมเอาซอฟต์แวร์ WD SmartWare™ Pro และการรวมระบบ Dropbox เข้าไว้ด้วย เพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้ทำการสำรองข้อมูลจากฮาร์ดดิสก์ไว้บนคลาวด์ และเรียกคืนข้อมูลนั้นๆ จากบัญชี Dropbox เพื่อไปเก็บไว้ที่ฮาร์ดดิสก์ My Passport ด้วยคุณลักษณะเหล่านี้เองที่ทำให้ My Passport เป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมสำหรับการสำรอง ปกป้อง จัดเก็บ และความสนุกสนานไปกับเนื้อหาดิจิตอลได้แม้ในขณะเดินทาง “สิบปีคือหลักไมล์สำคัญตามมาตรฐานเทคโนโลยีใดๆ ก็ตาม แต่ความสามารถในการสร้างสายผลิตภัณฑ์ขึ้นใหม่ได้อย่างต่อเนื่องอย่างเช่น My Passport เพื่อสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้งาน และมืออาชีพผู้สร้างสรรค์เป็นบางสิ่งที่เราภาคภูมิใจมากเป็นพิเศษ” โทนี่ แท็ต ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานของกลุ่มโซลูชันเนื้อหาของ WD กล่าวและเสริมว่า “เราต้องขอบขอบคุณลูกค้าของเราทุกท่านที่ได้แสดงความคิดเห็นให้เราได้ทราบอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพื่อช่วยทำให้ My Passport กลายเป็นหนึ่งในฮาร์ดดิสก์ซึ่งเป็นที่ยอดนิยมมากที่สุดตลอดกาล ความคิดเห็นนี้จะช่วยในการรวมการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมที่มีความสวยงามล่าสุดเข้ากับคุณสมบัติต่างๆ ความจุ และความปลอดภัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในปัจจุบันได้อย่างแท้จริง” ราคาและการวางจำหน่าย My Passport Ultra รุ่น Metal Edition และ My Passport Ultra รุ่น Anniversary Edition พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่าย (Synnex, SiS, Eternal Asia) และร้านค้าปลีกในไทย ราคาแนะนำของสินค้าทั้งสองรุ่นในขนาดความ ความจุ 1 TB จะอยู่ที่ 2,990 บาท และขนาดความจุ 2 TB ราคาแนะนำ 4,990 บาท สินค้าทั้งสองรุ่นนี้รับประกันนาน 3 ปีเต็ม ข้อมูลเกี่ยวกับ WD เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand