บีโอแอล เปิดบริการใหม่ “SMELink” เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย

ข่าวเทคโนโลยี Monday September 1, 2014 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บีโอแอล หนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ใช้ข้อมูลธุรกิจออนไลน์ผ่านบริการ เอสเอ็มอีลิงค์ ( SMELink ) เครื่องมือบริหารลูกหนี้การค้า ลดความเสี่ยงด้านการขาดสภาพคล่อง พร้อมเตรียมพัฒนาระบบ ปูพรมรับคู่ค้าหน้าใหม่จากทั่วประเทศ นายชัยพร เกียรตินันทวิมล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด ( มหาชน ) หรือ บีโอแอล เปิดเผยว่า ในปัจจุบัน ประเทศไทยมีผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ส่วนใหญ่ต้องปิดกิจการลง เนื่องจากประสบปัญหาการขาดสภาพคล่องทางธุรกิจ ซึ่งส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากการเก็บเงินลูกหนี้ไม่ได้ ด้วยปัญหาดังกล่าว บีโอแอล จึงได้เปิดให้บริการ “เอสเอ็มอีลิงค์” เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการได้รู้จักคู่ค้าอย่างดีในทุกแง่มุม ทั้งข้อมูลเบื้องต้น เช่น การตรวจสอบสถานะของคู่ค้า และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมการชำระหนี้ ไม่ว่าจะเป็น งบการเงิน ความสามารถในการชำระหนี้ ตลอดจนความตั้งใจในการชำระหนี้ เพื่อช่วยประเมินความเสี่ยง และโอกาสในการทำธุรกิจระหว่างธุรกิจทั่วทั้งประเทศได้อย่างใกล้ชิด การันตีด้วยประสบการณ์กว่า 19 ปี ในการเป็นผู้ให้บริการข้อมูลธุรกิจออนไลน์รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย “ บริการ เอสเอ็มอีลิงค์ หรือศูนย์กลางในการเชื่อมโยงข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศในรูปแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.smelink.net นี้ นับว่าเป็นเครื่องมือออนไลน์ระบบแรกในประเทศไทยที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีเพื่อการวิเคราะห์ความเสี่ยงในระดับเดียวกันกับที่สถาบันการเงินใช้ โดยนำข้อมูลเชิงลึกที่ครอบคลุมทุกขนาดธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม ทั้งในปัจจุบัน และย้อนหลัง 10 ปี มาวิเคราะห์พร้อมประเมินผลในเชิงสถิติที่ให้ความแม่นยำสูง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ เป็นส่วนสำคัญที่จะมาช่วยประเมินความเสี่ยงในการประเมินวงเงินเครดิต ผู้ประกอบการสามารถบริหารจัดการลูกหนี้การค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นำไปสู่การช่วยลดปัญหาหนี้สูญได้ ” นายชัยพร กล่าว นอกจากนี้ บีโอแอล ยังได้เตรียมพัฒนารูปแบบการให้บริการ เอสเอ็มอีลิงค์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่นการค้นหาตามหมวดหมู่ (Directory Search) ซึ่งจะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้ โดยผู้สนใจสามารถสมัครสมาชิกเข้าใช้บริการได้ฟรีผ่านเว็บไซต์ www.smelink.net หรือโทรศัพท์ 0-2657-3988 พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมคลิก Like&Share ผ่านทางแฟนเพจ https://www.facebook.com/SMELink.net ลุ้นรับฟรีตุ๊กตา SMELink นุ่มนิ่ม ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2557 BOL ผู้นำข้อมูลอัจฉริยะเพื่อการตัดสินใจ สอบถามข้อมูลบริการ โทร. 0-2657-3999