จับภาพคมชัดฉับไวทุกช็อตด้วยกล้อง ?5100 กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ขนาดเล็กที่สุดในโลก จากโซนี่ มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสที่เร็วทันใจ ให้คุณภาพในระดับมืออาชีพ

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 10, 2014 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--โซนี่ ไทย ระบบออโต้โฟกัสแบบ Hybrid AF phase detection ครอบคลุมพื้นที่กว้างถึง 179 จุด ที่ระนาบเซ็นเซอร์ และการทำงานแบบ Touch Focus และ Touch Shutter มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor™ APS HD CMOS ขนาด 24.3 ล้านเมกะพิกเซล พร้อมหน่วยประมวลผล BIONZ X™ processor ให้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม เพิ่มประสิทธิภาพเพื่อคุณภาพของภาพในระดับมืออาชีพ และการบันทึกวิดีโอระดับ Full HD และระบบ Fast Hybrid AF สำหรับภาพยนตร์ สะดวกสบายกับการถ่าย Selfie ด้วยจอแอลซีดีแบบสัมผัส และพับปรับได้ 180 องศา พร้อมโหมด ผิวใส Soft Skin Effect สนุกสนาน และสร้างสรรค์ภาพถ่ายให้มีสีสัน และโดดเด่นกว่าใครด้วย PlayMemories Camera Apps™ พร้อมรองรับแอพพลิเคชั่น My Best Portrait รองรับการเชื่อมต่อใช้งานทั้งแบบ One-Touch ผ่าน NFC และ Wi-Fi บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมแนะนำกล้องในตระกูลอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่นล่าสุด α5100 (อัลฟ่า 5100) กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกในขณะนี้ ที่จะทำให้ทุกภาพถ่าย และภาพวิดีโอมีความคมชัดสมจริงราวกับมีชีวิต หรือแม้แต่ภาพเซลฟี่ที่สดใสโดนใจกว่าใคร โดยไม่พลาดในทุกรายละเอียดด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor™ APS HD CMOS ขนาดใหญ่ 24.3 ล้านพิกเซล ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นด้วยแฟลชในตัว และ Wi-Fi กล้อง α5100 มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา และโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดเฉกเช่นเดียวกับในรุ่น α6000 ด้วยขุมพลังของระบบออโต้โฟกัสระบบ Fast Hybrid แบบ Phase Detection ที่ครอบคลุมพื้นที่โฟกัสได้ถึง 179 จุด ที่ช่วยให้จับภาพได้อย่างคมชัดฉับไว ไม่ว่าจะเป็นวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว หรือสัตว์เลี้ยงที่กำลังเล่นซนก็ตาม ยิ่งกว่านั้นยังเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานยิ่งขึ้น ด้วยระบบ Touch Focus และ Touch Shutter ขณะเดียวกัน เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor™ APS HD CMOS ขนาดใหญ่ 24.3 ล้าน ที่ทำงานร่วมกับ หน่วยประมวลผล BIONZ X อันทรงพลัง ยังส่งผลให้ได้ภาพที่คมชัดสมจริงในทุกรายละเอียดทั้งภาพถ่าย และภาพวิดีโอ แม้จะถ่ายในที่แสงน้อยก็ตาม กล้อง α5100 ยังสามารถบันทึกภาพวิดีโอได้อย่างสวยงาม มีความต่อเนื่องนุ่มนวล และราบรื่น ราวกับภาพยนตร์ โดยสามารถเลือกบันทึกภาพยนตร์ในฟอร์แมต XAVC S ที่ 50Mbps ที่ให้รายละเอียดระดับ Full HD อีกด้วย ด้วยกล้อง α5100 ยังได้เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ ๆ และความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพตนเอง (Selfie) ได้ง่ายขึ้น และสวดสดใสกว่าเดิม ด้วยจอ LCD ขนาด 3 นิ้วที่สามารถพับปรับได้ 180 องศา ให้ผู้ใช้ซุมภาพ ปรับโฟกัสได้อย่างสะดวก รวมทั้งโหมดปรับภาพผิวใสแบบ Soft Skin ที่ให้ภาพคุณดูดีสดใส สามารถแชร์ภาพได้ทันใจโดยไม่ต้องไปเสียเวลาปรับภาพผ่าน App อื่น ๆ การแชร์ภาพถ่าย และคลิปวิดีโอ (MP4) ไปยังอุปกรณ์อื่น อาทิสมาร์ทโฟน แท็บเลต หรือทีวี ยังสามารถทำได้อย่างง่ายดายแบบ One-Touch ผ่านระบบ Wi-Fi Direct หรือ NFC รวมถึงการเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้เป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมการกดชัตเตอร์เพิ่อถ่ายภาพ รวมทั้งการใช้สมาร์ทโฟนเป็นหน้าจอในการดูภาพที่กำลังจะถ่ายได้อีกด้วย นอกจากนี้ผู้ใช้กล้อง α5100 จะได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนาน และสร้างสรรค์ยิ่งขึ้นกว่าเดิมเมื่อใช้ PlayMemories Camera Apps ซึ่งมีให้เลือกสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งแบบฟรี และซื้อเพิ่มเติม ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.playmemoriescameraapps.com กล้อง α5100 เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยมีให้เลือก 3 สี คือสีดำ สีขาว และสีคอปเปอร์ (จำหน่ายเฉพาะที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ และร้านโซนี่ เซ็นเตอร์) โดยมีรายละเอียดราคาจำหน่ายดังนี้ รายละเอียดแพ็คเกจ และราคาของกล้อง α5100 แพ็คเกจเลนส์เดี่ยว ILCE-5100L (Body + Lens SELP1650) มีสีดำ สีขาว และ สีคอปเปอร์ ราคา 23,990 บาท แพ็คเกจเลนส์คู่ ILCE-5100Y (Body + Lens SELP1650 + SEL55210) มีเฉพาะสีดำ ราคา 31,990 บาท ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th