ภาพข่าวโรงไฟฟ้าชัยโย ต้อนรับคณะดูงานเทศบาลเมืองคูคต อบต.บึงทองหลาง และหน่วยงานท้องถิ่น จ.ปทุมธานี

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 24, 2014 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--ชัยโย ทริปเปิ้ลเอ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท ชัยโย ทริปเปิ้ลเอ บ้านบึง ให้การต้อนรับคณะเยี่ยมชมโรงไฟฟ้า จากเทศบาลเมืองคูคต, องค์การบริหารส่วนตำบลบึงทองหลาง และหน่วยงานท้องถิ่น จ.ปทุมธานี ณ โรงไฟฟ้าชัยโย บ้านบึง โรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดชีวมวล กลุ่มบริษัท ชัยโย ทริปเปิ้ลเอนำโดย คุณสุธีร์ ฉุยฉาย, คุณสุกิจ ขันธสะอาด พร้อมด้วยพนักงานกลุ่มบริษัทฯ ร่วมให้การต้อนรับเป็นอย่างดี โดยการศึกษาดูงานโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดชีวมวล (เชื้อเพลิงจากขยะทางการเกษตร) ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากคณะดูงานเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะส่วนกระบวนผลิตไฟฟ้าเนื่องจากจังหวัดปทุมธานีกำลังประสบปัญหาขยะชุมชนล้นเมือง จึงมีความสนใจหาผู้มีประสบการณ์ โรงไฟฟ้าเข้าแก้ปัญหา เพื่อแปรรูปขยะเป็นพลังงานไฟฟ้าต่อไป ทั้งนี้ ทางคณะศึกษาดูงานได้เห็นตัวอย่างการบริหารจัดการที่ดีของโรงไฟฟ้าในกลุ่มบริษัทฯที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นการสร้างความเชื่อมั่น ให้กับคณะเยี่ยมชมได้เป็นอย่างดี และคณะเยี่ยมชมสามารถผลักดันโครงการที่อาจจะเกินขึ้นร่วมกันในอนาคต ในส่วนการรับฟังความคิดเห็นโครงการได้ง่ายขึ้น เนื่องจากผู้นำทั้งในระดับจังหวัด ระดับท้องถิ่น ระดับผู้นาชุมชนเห็นถึงประโยชน์ที่ชุมชนจะได้รับ พร้อมทั้งสามารถพูดแทนโครงการได้ว่า โรงไฟฟ้าขยะในอนาคตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แก้ปัญหาด้านการจัดการขยะชุมชน และสร้างพลังงานได้อย่างยั่งยืน. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.saaa.co.th Call center 1735