ภาพข่าวราชบุรีโฮลดิ้ง-น้ำตาลราชบุรี ร่วมลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าประเภทโคเจนเนอเรชั่น

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 1, 2014 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--บริษัทผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง เมื่อเร็วๆนี้ นายพงษ์ดิษฐ พจนา (ที่สามจากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด และ นายสุนทร อรุณานนท์ชัย ประธานกรรมการ บริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด (ที่สองจากขวา) พร้อมด้วยนายพีระวัฒน์ พุ่มทอง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนาธุรกิจ 1 บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้งจำกัด (มหาชน) (ซ้ายสุด) และนางอารยา อรุณานนท์ชัย (ขวาสุด) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด ได้ลงนามในสัญญาผู้ถือหุ้น เพื่อร่วมลงทุนในบริษัท ราชบุรีโคเจนเนอเรชั่น จำกัด ซึ่งจะเป็นผู้พัฒนาและดำเนินงานโครงการผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็ก ประเภทโคเจนเนอเรชั่น มูลค่า 4,700 ล้านบาท กำลังการผลิตติดตั้ง 100 เมกะวัตต์ ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง โดยมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จำนวน 90 เมกะวัตต์ เป็นระยะเวลา 25 ปี กำหนดเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ปี 2562 สำหรับกำลังการผลิตอีก 10 เมกะวัตต์ และกำลังการผลิตไอน้ำ 15 ตันต่อชั่วโมง จะผลิตและจำหน่ายให้กับบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด