ทรู อินเทอร์เน็ต ผู้นำบริการอินเทอร์เน็ตองค์กร ร่วมกับ VISOR (ไวเซอร์) ผู้ให้บริการด้านการตลาดด้วยการส่งอีเมล และออกแบบแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 28, 2014 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ในประเทศญี่ปุ่น เปิดบริการ “Intelligence Mail” เครื่องมือสื่อสารการตลาดใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดออนไลน์ ด้วยระบบการส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถส่งอีเมล์ถึงผู้ รับได้ครั้งละจำนวนมาก อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นสุดล้ำ ทั้งระบบการจัดการอีเมล การจัดการฐานข้อมูลลูกค้า การรายงาน การวิเคราะห์ข้อมูลและจัดทำเป็นข้อมูลทางการตลาดได้ ส่งเร็วถึงผู้รับฉับไว ใช้งานง่ายและสะดวกบนเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งที่เชื่อมต่อผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในไทย มั่นใจตอบโจทย์องค์กรธุรกิจที่ใช้อีเมลเพื่อสื่อสารการตลาด ให้ข้อมูลด้านการขาย และสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการเติบโตของเทคโนโลยีในยุคดิจิตอลที่ผู้บริโภคมีการติดตามข่าวสาร เลือกซื้อสินค้าและบริการผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น การสื่อสารผ่านอีเมลถือเป็นช่องทางการสื่อสารการตลาดที่ลงทุนน้อย แต่ได้ผลคุ้มค่ามาก ทั้งยังสามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายโดยตรง ผู้รับอีเมลก็สามารถเปิดอ่านข้อมูลได้ง่ายๆ ทุกที่ตลอดเวลาผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ทรู อินเทอร์เน็ต จึงร่วมกับ ไวเซอร์ เปิดบริการ “Intelligence Mail” บริการการตลาดออนไลน์ด้วยจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ที่ช่วยให้จัดส่งอีเมลข่าวสารบริการไปยังกลุ่มสมาชิกได้ครั้งละจำนวนมากๆ ผสานจุดเด่นของทรู อินเทอร์เน็ต ที่ให้เสถียรภาพและความรวดเร็วในการส่งอีเมลผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในไทย กับ ความเชี่ยวชาญในระบบบริการส่งอีเมลความเร็วสูงพร้อมกันในคราวเดียวของไวเซอร์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการตลาดจากประเทศญี่ปุ่น ตอบโจทย์เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจที่มีฐานลูกค้าจำนวนมากและมีการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าผ่านอีเมลเป็นประจำ บริการ Intelligence Mail ให้บริการบนเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง เพิ่มความสะดวกให้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ พร้อมกับมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่นและพิเศษกว่าการส่งข้อความผ่านอีเมลทั่วๆไป โดยสามารถส่งอีเมลในรูปแบบหน้าเว็บ (HTML) ข้อความ และนำไปปรับใช้ในการส่งแบบสอบถามหรือคูปองส่วนลดต่างๆได้ มีความสามารถในการส่งอีเมลถึงผู้รับได้อย่างไม่จำกัด มากกว่า 1,000,000 ฉบับ ต่อชั่วโมง จากระบบอีเมลทั่วไปที่ปกติจะส่งได้สูงสุดเพียงครั้งละ 300 – 1,000 ฉบับ และไม่ต้องกังวลว่าอีเมลจะถูกจัดไปอยู่ใน Junk Box ทำให้ผู้รับไม่ได้เปิดอ่าน การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการออกแบบยอดเยี่ยม (Good Design Award) ด้านความปลอดภัยในการเข้ารหัสสัญญาณเพื่อใช้งานจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ บริการ Intelligence Mail ยังมีระบบจัดการที่มีประสิทธิภาพ กำหนดวันและเวลาในการส่งได้ รองรับ 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น และยังสามารถตรวจสอบผลการจัดส่งและการทำรายงานผลการเข้าอ่านข้อมูล เพื่อนำมาวิเคราะห์และจัดทำเป็นข้อมูลทางการตลาดได้อีกด้วย มร. มาซาฮิโระ โยเนะดะ กรรมการผู้จัดการ ซีอีโอ บริษัท ไวเซอร์ จำกัด ในประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า “ไวเซอร์ ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาระบบ ASP โดยมุ่งเน้นการให้บริการอีเมลที่ส่งเสริมการตลาดและให้บริการส่งอีเมลแก่หน่วยงานต่างๆ กว่า 5,000 กลุ่มองค์กรทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งหน่วยงานรัฐ สถาบันการเงิน สถาบันการศึกษา และบริษัทเอกชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญเรื่องความน่าเชื่อถือของระบบ เช่น ระบบการป้องกันอีเมล์สแปม โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ไวเซอร์ และ ทรู อินเทอร์เน็ต ได้ร่วมกันออกแบบ และพัฒนาบริการ Intelligence Mail ให้เหมาะสมและสอดคล้องกับการใช้งานขององค์กรธุรกิจไทย เริ่มตั้งแต่ฟังก์ชั่นให้ลงทะเบียนรับข่าวสารทางอีเมลง่ายๆด้วยตัวเอง ช่วยให้บริษัทที่นำระบบนี้ไปใช้งานสามารถสร้างฐานข้อมูลสมาชิกได้ง่ายขึ้นเพื่อส่งแบบสอบถามหรือคูปองไปให้ลูกค้าสมาชิกได้ และยังสามารถสำรวจผลตอบรับหรือแนวโน้มของลูกค้าได้จากผลตอบรับทางอีเมล ซึ่งนับเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารที่ใกล้ชิดและเข้าถึงลูกค้าโดยตรง ช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรธุรกิจและลูกค้า อีกทั้งช่วยให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้น สำหรับตลาดในประเทศไทย คาดว่าการเข้ามาร่วมมือกับ ทรู อินเทอร์เน็ต แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยผ่านระบบนี้ จะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญขององค์กรธุรกิจในการกระตุ้นและส่งเสริมการขายที่ขาดไม่ได้ในอนาคต ไวเซอร์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทุกธุรกิจในไทยประสบความสำเร็จและเติบโตต่อไป” “ความร่วมมือระหว่างทรู อินเทอร์เน็ต และ ไวเซอร์ เพื่อให้บริการ Intelligence Mail ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งบริการเสริมใหม่จากทรู อินเทอร์เน็ต ที่จะตอบสนองความต้องการขององค์กรธุรกิจที่มีความสนใจใช้การสื่อสารการตลาดทางอีเมล เพื่อเสริมศักยภาพการทำการตลาดออนไลน์ เพิ่มยอดขาย และสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า มั่นใจว่าด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายของบริการ ผนวกกับความพร้อมของทรู อินเทอร์เน็ต ทั้งเซิร์ฟเวอร์คุณภาพสูงที่รองรับการใช้งาน เชื่อมต่อกับช่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ และบริการหลังการขายโดยเจ้าหน้าที่ผู้มีความชำนาญคอยดูแลและให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง จะสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าองค์กรตอบรับบริการนี้เป็นอย่างดี” นายวสุ กล่าวสรุป