คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2014 เผยยอดขาย 4 วันผ่านฉลุย 2,900 ล้านบาท

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 11, 2014 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค เออาร์ไอพี เผยยอดขายในงานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2014 ตลอด 4 วัน ผ่านฉลุย เหตุจากผู้ค้าไอทีจัดโปรโมชั่นทิ้งทวนปลายปี แบบจัดหนัก โดยเฉพาะโซน Gamer ที่ขนโน้ตบุ๊คสเปคเทพมาเอาใจคอเกม เผยบรรยากาศโดยรวมผู้บริโภคมีความเชื่อมั่น กำลังซื้อเริ่มกลับมา ส่งแรงหนุนให้ยอดขายแตะ 2,900 ล้านบาท เชื่อมั่นปีหน้าตลาดไอทีในงานคอมมาร์ตยังคงแข็งแกร่ง กำลังซื้อเพิ่มต่อเนื่อง นางเอื้อมพร ปัญญาใส รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีคอมมาร์ต” กล่าวว่า การจัดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2014” ที่จัดระหว่างวันที่ 6-9 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา ทิ้งทวนตลาดไอทีปลายปีได้อย่างคึกคักจากโปรโมชันที่ร้อนแรงของค่ายโน้ตบุ๊ก โซนเกม พร้อมการเปิดจำหน่ายไอโฟน 6 / 6 พลัส ไอแพดแอร์ และไอแพดมินิ ส่งผลให้ยอดขายในงานคอมมาร์ตครั้งนี้ใกล้เคียงกับเป้าที่ตั้งไว้ โดยกวาดรายได้ประมาณ 2,900 ล้านบาท โดยสรุปสินค้ายอดขายอันดับหนึ่งคือ กลุ่มสินค้าโน้ตบุ๊ก/แท็บเล็ต ตามมาด้วยสมาร์ทโฟน และอันดับสามคือ กลุ่มสินค้า Accessories ต่างๆ เช่น ฮาร์ดดิสก์ Power Bank, Memory Card "เออาร์ไอพี พอใจมากกับภาพรวมการจัดงานในครั้งนี้ เพราะถือเป็นงานปิดฉากปลายปีได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนรูปแบบของงานให้รองรับกับกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม นอกเหนือจากกลุ่มแฟนประจำ / กลุ่มใหม่ SME และกลุ่มคอเกม โดยภาพรวมของคนที่เข้างานตลอดทั้ง 4 วันประมาณ 7 แสนคน ซึ่งต่ำกว่าที่ประมาณการณ์ไว้ โดยเฉพาะในวันแรกของการจัดงาน ตรงกับเทศกาลลอยกระทง ประกอบกับมีการจัดงานแสดงสินค้าอื่นๆพร้อมกันหลายงานในช่วงเดียวกัน” นางเอื้อมพร กล่าว นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจไอที บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สินค้าไฮไลท์นอกเหนือจากกลุ่มสินค้าที่ขายดี ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในงาน 3 อันดับแรก ได้แก่ EPSON MOVERIO BT200, Google glass, Air wheel จากการจัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ New Look : work – Play – showcase ที่เพิ่มในส่วนของโซนเกม นับว่าประสบความสำเร็จมาก รวมทั้งในส่วนของโซน SMEs ที่ได้พื้นที่สำหรับโซนนี้อย่างชัดเจน นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี โดยจะมีการปรับให้เหมาะสมกับงานคอมมาร์ต ให้มากขึ้นในการจัดงานครั้งต่อๆ ไป สำหรับรางวัลจากเดิมคอมมาร์ต มีแจกรถยนต์ 1 คัน ครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนเป็นการกระจายรางวัลออกมาเป็นหลายๆ รางวัล โดยให้ผู้เข้าชมงานร่วมลุ้นโทรศัพท์มือถือ iPhone 6 2 เครื่องฟรี ผ่านการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.commatthailand.com/register และรางวัลเซอร์ไพรส์ ช้อปสินค้าในงานครบ 3,000 ขึ้นไปลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 50 เส้น นับว่าสร้างสีสันภายในงาน และได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานมากขึ้น สำหรับทิศทางการจัดงานคอมมาร์ต ในปีหน้า เออาร์ไอพี จะมีความชัดเจนในการจัดงานในแต่ละครั้ง มากยิ่งขึ้น และให้มีความหลากหลายแตกต่างกันทั้ง 3 งาน ซึ่งประกอบด้วย งานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ งานคอมมาร์ต เน็กเจนท์ และงานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.commarthailand.com ด้านนายไพโรจน์ อมตมหัทธนะ รองกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายปฎิบัติการบริษัทไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า สำหรับงานคอมมาร์ต คอมเทค ครั้งนี้ ยอดขายของไอที ซิตี้ ได้ตามเป้าที่วางไว้ จาก โปรโมชั่นและสินค้าให้เลือกหลากหลาย ถือว่าเกินความคาดหมาย โดยสินค้าขายดี คือโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต ตามมาด้วยสมาร์ทโฟน ที่มีทั้งยอดขายและยอดจองภายในงานค่อนข้างสูง นายกัณม์ ภูธณลักษณ์ ฝ่ายบริหารการตลาด บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัท ประสบความสำเร็จจากการเข้าร่วมงานคอมมาร์ต คอมเทค ครั้งนี้ เพราะมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมบูธ และร่วมสนุกกับโปรโมชั่น “นาทีทอง” เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์และความตั้งใจของบริษัท เพื่อสมนาคุณให้กับลูกค้าเก่า และจูงใจลูกค้าใหม่ให้เข้ามาร่วมสนุกกับทางบูธ ทั้งนี้เพราะลูกค้าของบริษัท 80% เป็นลูกค้าในต่างจังหวัด สัดส่วนอีก 20 % เป็นลูกค้าในกรุงเทพฯ ซึ่งการร่วมงานคอมมาร์ต ถือเป็นการขยายการรับรู้ในเรื่องของแบรนด์ แอดไวซ์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในตลาดกรุงเทพฯ ด้วย นายไตรสรณ์ วรญาณโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้า Apple กล่าวว่า โดยภาพรวมบริษัท มียอดขายในงานคอมมาร์ตครั้งนี้ ใกล้เคียงกับงานคอมมาร์ตปลายปีที่แล้ว ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ โดยสินค้าที่ขายดีคือ ไอโฟน และไอแพด