16 อาคารดัง ประชันรอบสุดท้ายชิงสุดยอดอาคารประหยัดพลังงานกับ กฟน. ปี 2

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 24, 2014 17:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--Make A Wealth Consulting กฟน. มุ่งส่งเสริมทุกอาคารสร้างประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ดีร่วมกัน เผยรายชื่อ 16 อาคารจากสำนักงาน และโรงแรม ชื่อดัง เข้าชิงสุดยอดอาคารประหยัดพลังงานกับ กฟน. ปีที่ 2 ร่วมลุ้นชิงรางวัลกว่า 5 ล้านบาท นายสมศักดิ์ ศรีทองวัฒน์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยถึง ความคืบหน้าโครงการส่งเสริมปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอาคาร ปีที่ 2 การแข่งขันอาคารประหยัดพลังงานใน 2 ประเภทอาคาร ซึ่งได้แก่อาคารสำนักงาน และโรงแรม จากอาคารที่ตอบรับเข้าร่วมโครงการจำนวน 38อาคาร แบ่งเป็นอาคารจากหน่วยงานราชการจำนวน 7 อาคาร อาคารสำนักงานจากภาคเอกชน 17 อาคาร อาคารประเภทโรงแรมเข้าร่วมแข่งขัน 14 อาคาร โดยอาคารที่ผ่านเข้ารอบในแรกจะได้รับมอบตราสัญลักษณ์แสดงประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้กับอาคารที่ผ่านเกณฑ์ตามที่ กฟน. กำหนด และเข้าแข่งขันต่อเพื่อชิงชนะเลิศอาคารประหยัดหยัดพลังงานเพื่อรับตราสัญลักษณ์ ระดับที่ 2 ซึ่งเป็นรางวัลเชิดชูเกียรติ “กฟน. อาคารประหยัดพลังงาน ดีเด่น ดีเด่นพิเศษ และดีเลิศ พร้อมรางวัลรวมมูลค่า 5 ล้านบาท ปรากฏว่า อาคารประเภทโรงแรมที่เข้ารอบแข่งขัน ประกอบด้วย โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน, โรงแรม พูลแมน คิง เพาเวอร์, โรงแรม ริชมอนด์, โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ ฯ อาคารสำนักงาน ประกอบด้วย อาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ 1, อาคารซี.พี.ทาวเวอร์ 2, อาคารซี.พี.ทาวเวอร์ 3 อาคารเซ็นทรัลทาวเวอร์เอ สาขาปิ่นเกล้า (สำนักงาน), อาคารดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ อาคาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิม), อาคารบริษัทผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน), อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, อาคารสถาบันวิทยาการตลาดทุน, อาคารปาร์คเวนเจอร์ อีโคเพล็กซ์, อาคาร อินเตอร์เชนจ 21, อาคาร เอ็กเชน ทาวเวอร์ “การแข่งขันอาคารประหยัดพลังงานกับ กฟน. อาคารที่เข้าร่วมไม่ได้เพียงมุ่งหวังเรื่องของรางวัล ทุกอาคารได้ให้ความใส่ใจเรื่องการลด การประหยัด และใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพมากกว่า เพราะนอกจากจะส่งผลต่อองค์กรแล้ว ภาคประชาชน สังคม ก็ได้รับประโยชน์ร่วมกัน”นายสมศักดิ์กล่าว