ภาพข่าวกกพ. ร่วมมือกับกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานทดแทน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดงานสัมมนาเชิงวิชาการ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 8, 2014 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--professional image maker กกพ. ร่วมมือกับกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดงานสัมมนาเชิงวิชาการเรื่อง “หลักเกณฑ์และระเบียบการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานเซลล์แสงอาทิตย์ (โซล่าร์)” นายวีระพล จิรประดิษฐกุล กรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) (รูปหมู่คนที่ 4 จากซ้าย) เป็นประธานเปิดงานสัมมนาเชิงวิชาการเรื่อง “หลักเกณฑ์และระเบียบการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานเซลล์แสงอาทิตย (โซล่าร์)” โดยมี นายพิชัย ถิ่นสันติสุข ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานทดแทน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (คนที่ 3 จากซ้าย) นายพรชัย ปฏิภาณปรีชาวุฒิ รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (คนที่ 2 จากขวา) พร้อมด้วยผู้แทนจากภาคีเครือข่ายต่างๆ เข้าร่วม ในงานสัมมนาฯ โดยวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายด้านพลังงานของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ในการส่งเสริมการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานเซลล์แสงอาทิตย์ และให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในภาคส่วนต่างๆ ได้มีความรู้ความเข้าใจในการประกอบกิจการพลังงานไฟฟ้า ซึ่งมีผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจและเดินทางมาเข้าร่วมรับฟังกันเป็นจำนวนมาก ณ ห้องสีลมบอลรูม ชั้นใต้ดิน โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) โทรศัพท์ 0-2207-3599 โทรสาร 0-2207-3502 www.erc.or.th