ซัมซุงประกาศแต่งตั้ง “วิชัย พรพระตั้ง” ดำรงตำแหน่งรองประธานองค์กร คุมบังเหียนธุรกิจโทรคมนาคมและไอที ไทยซัมซุง

ข่าวเทคโนโลยี Thursday December 18, 2014 14:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--เวิรฟ ซัมซุงประกาศแต่งตั้ง นายวิชัย พรพระตั้ง ดำรงตำแหน่งรองประธาน องค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังทุกก้าวสำคัญ แห่งความเติบโตของธุรกิจสมาร์ทโฟน สมาร์ทแท็บเล็ต รวมถึงอุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้รุ่นอื่นๆ ทั้งหมดภายใต้ แบรนด์ซัมซุง โดยหลังจากได้รับตำแหน่งนี้ นายวิชัยจะมีหน้าที่ ดูแลรับผิดชอบภาพรวมการบริหารและดำเนินงาน ของธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นายวิชัยเข้าร่วมงานกับบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 และด้วยความเป็นผู้นำ ความสามารถอันโดดเด่นประกอบกับความเฉียบแหลมในการดำเนินธุรกิจจนสามารถพิชิตทุกสมรภูมิการแข่งขัน ของตลาดสมาร์ทดีไวซ์อันร้อนแรง นายวิชัยจึงก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งรองประธาน ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที ไทยซัมซุงในปี พ.ศ. 2555 โดยตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ดำรงตำแหน่งดังกล่าว นายวิชัยประสบความสำเร็จในการนำพาให้ ธุรกิจสมาร์ทโฟน สมาร์ทแท็บเล็ต รวมทั้งสมาร์ทดีไวซ์รุ่นอื่นๆ ก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำทั้งในด้านความนิยม และยอดขายในประเทศไทย โดยนายวิชัย ให้ความสำคัญในการบริหารธุรกิจด้วยการสร้างแบรนด์และเสริมสร้าง ความแข็งแกร่งทางการตลาดให้กับดีไวซ์ทั้งหมดได้อย่างน่าชื่นชม ในฐานะรองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอทีในปีนี้ นายวิชัยจะเป็นผู้ที่สามารถสรรสร้างและต่อยอด ความสำเร็จธุรกิจโทรคมนาคมและไอทีของไทยซัมซุงได้อย่างมั่นคงต่อไป