เทศกาลช้อปออนไลน์ ปิดฉากยิ่งใหญ่ คว้ายอดขายกว่า 500,000 รายการ

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 22, 2014 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--เพลย์ คอมมิวนิเคชั่นส์ คอนซัลติ้ง - ภายใน 24 ชั่วโมง มีนักช้อปจำนวนกว่า 10 ล้านคน เข้าชมลาซาด้าผ่านทางเว็บไซต์ www.lazada.co.th และผ่านทางโมบายแอพพลิเคชั่น - จำนวนลูกค้าถึง 200,000 คน สั่งซื้อสินค้ามากกว่า 500,000 รายการ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา เป็นวันที่คึกคักมากที่สุดในโลกแห่งการช้อปปิ้งออนไลน์ เพราะห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างลาซาด้า จัดมหกรรมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ในเทศกาลช้อปออนไลน์ 12-12 (Lazada Online Festival) เทศกาลช้อปออนไลน์จากลาซาด้าเริ่มต้นด้วยกิจกรรมลดถล่มราคาในวัน 11 พฤศจิกายน ต่อเนื่องด้วยข้อเสนอสุดพิเศษในแต่ละวัน และปิดท้ายด้วยวันลดราคาส่งท้ายปีตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ซื้อสินค้าจะได้รับข้อเสนอและราคาสุดคุ้มค่าตลอดทั้งวัน และโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกตลอดคืน กับข้อเสนอกระชากใจตลอด 16 ชั่วโมง รวมถึงบริการชำระเงินปลายทางและบริการจัดส่งสินค้าฟรีอีกด้วย ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ของวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมานั้นนับเป็นการทำลายสถิติครั้งสำคัญของลาซาด้าเพราะมีผู้คนข้าชมเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นของลาซาด้า จำนวนกว่า 10 ล้านคน มีการสั่งซื้อสินค้ากว่า 500,000 รายการ จากลูกค้าจำนวนกว่า 200,000 คน การเพิ่มจำนวนการสั่งซื้อผ่านช่องทางโทรศัพท์มือถือ ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาค โดยมีจำนวนมากถึง 50 % ของจำนวนผู้เข้าชมโดยรวม และในวันเดียวกันนั้นยังมีนักช้อปจำนวน 100,000 คน ดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่นส์ของลาซาด้าผ่านทางโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้สินค้าในกลุ่มแฟชั่นยังเป็นหนึ่งในกลุ่มสินค้าที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลังจากเปิดตัวแบรนด์ LZD แบรนด์แฟชั่นของลาซาด้าไปเพียงสามเดือนเท่านั้น ก็สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 10,000 ชิ้น ในวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมาเช่นกัน “เราขอขอบคุณที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจ และสนับสนุนเทศกาลช้อปออนไลน์ของลาซาด้าที่มีระยะเวลาหนึ่งเดือนอย่างต่อเนื่อง เราจะยังคงพัฒนาประสบการณ์ช้อปออนไลน์ของลูกค้าให้ดีขึ้นและนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราต่อไป ทั้งนี้ รวมไปถึงข้อเสนอสุดพิเศษที่ลูกค้าจะได้สั่งซื้ออย่างสะดวกสบายอีกด้วย” มร. ริคคาร์โด บาซิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทลาซาด้า ประเทศไทย กล่าว จากการศึกษาแหล่งข้อมูลโดย UBS ที่เผยแพร่ในเดือนมิถุนายน 2557 ระบุว่า ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีฐานลูกค้ามากกว่า 500 ล้านคน ทำให้การใช้จ่ายผ่านระบบออนไลน์ทั่วทั้งภูมิภาคมีศักยภาพที่จะแตะระดับ 35,000 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2563 โดย มร. ริคคาร์โด เสริมว่า “ตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ผลจากเทศกาลช้อปออนไลน์ของเราในหนึ่งวัน แสดงให้เห็นว่าลูกค้าในภูมิภาคนี้มีความพร้อมสำหรับการซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์”