หลักสูตรอบรม : รู้จักเทคโนโลยี RFID กับการประยุกต์ใช้ในโลจิสติกส์

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 29, 2014 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--GS1 Thailand การอบรมหลักสูตร “รู้จักเทคโนโลยี RFID กับการประยุกต์ใช้ในโลจิสติกส์”วันศุกร์ที่ 30 มกราคม 2558 เวลา 09.00 — 16.00 น. ณ GS1 Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โซนซี ชั้น 3จัดโดย : สถาบันรหัสสากล และสถาบันส่งเสริมความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดีแห่งประเทศไทย หากท่านยังไม่รู้ว่าเทคโนโลยี RFID คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร?ทำงานยังไง? ควรเลือกใช้ชนิดไหนจึงเหมาะกับองค์กรของเรา? หรือรู้แล้วไม่แน่ใจ? ท่านสามารถมาพบผู้เชี่ยวชาญและหาคำตอบได้ ในหลักสูตรนี้ หลักสูตรนี้จะทำให้คุณทราบถึง -หลักการทำงานขั้นพื้นฐานของเทคโนโลยี RFID -วิธีการประยุกต์ใช้งานในโลจิสติกส์ -ปัญหา-อุปสรรคและแนวทางการแก้ไข -มาตรฐานสากลที่เกี่ยวข้อง หลักสูตรนี้เหมาะกับ ผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน และผู้สนใจทั่วไป ภาคเช้า : - ทำความรู้จักกับ RFID และหลักการทำงาน •มาตรฐานคลื่นความถี่และกฎระเบียบข้อบังคับในการใช้งาน - เทคโนโลยีและข้อจำกัดของแต่ละย่านความถี่ LF/HF/UHF และ Microwave • RFID กับโลจิสติกส์ ภาคบ่าย : -Technology Focus: • การประยุกต์เทคโนโลยี RFID และข้อควรคำนึง - Show Success Case: การประยุกต์ใช้งาน RFID Technology ในภาคโลจิสติกส์ และในกิจกรรมอุตสาหกรรมอื่น ๆ -ถาม-ตอบ ให้คำปรึกษา วิทยากรผู้เชี่ยวชาญทาง RFID โดย อาจารย์วัชรากร หนูทอง ผู้เชี่ยวชาญงานเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดี หน่วยปฏิบัติการ วิจัยนวัตกรรมไร้สาย และความมั่นคง ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) คุณวิโรจน์ งามสุขเกษมศรี ผู้เชี่ยวชาญงานด้านเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดี ผู้จัดการ-ทั่วไป บริษัท Identify Limited อัตราค่าลงทะเบียน (รวมค่าอาหารกลางวัน เครื่องดื่ม อาหารว่าง เอกสารประกอบการอบรม) - สมาชิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สถาบันภายใต้การดูแล ส.อ.ท. ภาครัฐ สถาบันการศึกษา และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ค่าลงทะเบียน 2,200.00 บาท/ท่าน - บุคคลทั่วไป ค่าลงทะเบียน 2,600.00 บาท/ท่าน (อัตรานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) การชำระค่าลงทะเบียน + ชำระด้วยเงินสด/เช็ค หรือ โอนเงินเข้าบัญชี “สถาบันรหัสสากล - ส.อ.ท.” ธนาคารกรุงไทย สาขาศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 009-0-18458-0 + แบบตอบรับการเข้าร่วมอบรมพร้อมสำเนาใบนำฝากเงิน (Pay-in) มาที่ อีเมล์ sukonthipw@gs1thailand.org, training@gs1thailand.org ผู้สนใจเข้าร่วมอบรมสมัครได้ที่นี่ Download ใบสมัคร http://gs1thailand.org/media/userfiles/files/Application%20Form_RFID.pdf Download กำหนดการ http://gs1thailand.org/media/userfiles/files/Brochure%20-%20RFID%20implementation%20into%20Logistics%20v_1.pdf ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ: สถาบันรหัสสากลและสถาบันส่งเสริมความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดีแห่งประเทศไทย คุณสุคนธ์ทิพย์ โทร : 02-345-1198 e-Mail: sukonthipw@gs1thailand.org , training@gs1thailand.org Fax: 02-345-1217 website: www.gs1thailand.org, www.rfid.or.th facebook: fb:gs1thailand, fb:rfid.thailand หมายเหตุ 1. กำหนดการอาจมีเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า