“ปตท.” เปิดตัว พ็อกเก็ตบุ๊ค “การ์ตูนอนุรักษ์พลังงาน” รับปีแพะ หนุ่ม “โป๊ป” เชียร์แชมป์วาดแนวใหม่ ชวนอ่าน “PTT Comic Contest ปี 4”

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 21, 2015 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ปตท. บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) ผุดพ็อกเก็ตบุ๊คการ์ตูนอนุรักษ์พลังงาน “PTT Comic Contest ปี 4” ตอน“ปรากฎการณ์ พลังงานสร้างชีวิต” รณรงค์คนไทยใส่ใจรู้ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่ารับปีแพะ!!! โดยมีดาราหนุ่มฮอตผู้หลงใหลงานศิลปะ “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ร่วมเชิญชวนคอการ์ตูนเปิดประสบการณ์ใหม่ในการอ่านการ์ตูนแก๊กที่มีเนื้อหาด้านการอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งมีรูปแบบเส้นสายลายการ์ตูนที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ รวมถึงเนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยจินตนาการพร้อมสอดแทรกความรู้เรื่องการอนุรักษ์พลังงานได้อย่างสนุก มีมุกน่าสนใจ จากฝีมือการวาดและสร้างเรื่องของนักวาดดาวรุ่งดีกรีแชมป์โครงการประกวดวาดการ์ตูน “PTT Comic Contest ปี 4” ทั้งรุ่นนักเรียน-นักศึกษาและบุคคลทั่วไป เกือบ 30 เรื่อง โดยมีกรรมการนักวาดชื่อดัง “เดอะดวง” วีระชัย ดวงพลา การันตีฝีมือ“ความโดดเด่นของรุ่นเยาวชนนั้นคือ ความมีชีวิตของตัวละคร ทุกอย่างเคลื่อนไหวอย่างลงตัว อ่านแล้วคาดเดายาก”รวมถึง “คิ้วต่ำ” อนุชิต คำน้อย นักวาดการ์ตูนชื่อดังจากอินสตาแกรม เสริมว่า “รุ่นนักศึกษาและประชาชนทั่วไปนั้น ลงตัวมากสำหรับการเล่าเรื่อง เนื่องจากหยิบเรื่องที่ไกลตัวอย่างมนุษย์ต่างดาวมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันในครอบครัวได้อย่างพอดี ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างต่างกันมาก แต่นำมารวมกันได้อย่างลงตัว แถมยังมีมุกตลกๆ ชวนหัวเราะได้ไม่รู้จบ” ส่วนหนุ่ม “โป๊ป” ย้ำว่า คอการ์ตูนแก๊กที่มีใจรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ห้ามพลาด หาอ่านได้แล้ววันนี้ แจกฟรีพร้อมนิตยสาร a day(อะเดย์) ฉบับล่าสุดทุกแผงหนังสือ ฝากช่วยกันอ่านและบอกต่อวิธีรักษ์พลังงานดีๆ เพื่อเติมเต็มความฝันของนักวาดที่ได้มีผลงานตีพิมพ์เป็นของตัวเอง!