เนทติเซนท์จับมือ NTT DATA Global Solutions ลุยธุรกิจ SAP ในภูมิภาคอาเซียน

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 29, 2015 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--เนทติเซนท์ บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านการวางระบบ SAP และ พัฒนาซอฟท์แวร์ตอบสนององค์กรธุรกิจ เสริมความแข็งแกร่งในด้านเทคโนโลยีและการให้บริการ โดยมีผู้บริหารระดับสูงคือ นายกฤษดา สาธุกิจชัย ประธานบริหาร, และนายเสรี สาธุกิจชัย ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ได้ลงบันทึกข้อตกลง MOU ร่วมกับ บริษัท NTT DATA Global Solutions โดยผู้บริหารที่ร่วมลงนามคือ มร.ชุนซูเกะ โอนิชิ ประธานบริษัท NTT DATA Global Solutions ผู้ดำเนินกิจการด้านการให้บริการไอทีโซลูชั่น ชั้นนำของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม Pacific City Clubซึ่งเป็นความร่วมมือเพื่อขยายตลาดการให้บริการด้าน SAP ออกสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยให้บริษัท เนทติเซนท์ ได้รับสิทธิเป็นผู้ให้บริการแก่ลูกค้าญี่ปุ่นในเมืองไทย เพื่อออกแบบ SAP Solution ตามมาตรฐานบริษัท ญี่ปุ่น ภายใต้กรอบความร่วมมือ และการทำงานร่วมกันระหว่าง เนทติเซนท์ และ NTT DATA Global Solutions ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันส่งเสริมการออกแบบระบบ SAP Solution ต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทต่างๆ ของญี่ปุ่นที่กำลังเติบโตสู่ภูมิภาคอาเซียน โดย Solution ของ SAP ที่ครอบคลุมถึงได้แก่ SAP ECC 6.0, SAP ByDesign, Cloud Solutions, Business Intelligence, CRM และ SAP HANA รวมถึงการให้การฝึกอบรมด้านการใช้งานระบบ SAP มีประสิทธิภาพ โดยประสบการณ์การใช้ระบบ SAP สำหรับองค์กรญี่ปุ่นมาปรับใช้กับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย นายเสรี สาธุกิจชัย ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด กล่าวว่า “ประเทศไทยกำลังก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน บริษัทชั้นนำต่างๆ จากประเทศญี่ปุ่นเล็งเห็นประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการดำเนินธุรกิจสำหรับกลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งก่อให้เกิดความต้องการระบบสารสนเทศที่เป็นมาตรฐาน ตอบสนองธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับกฏหมายในภูมิภาค และมีความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งถือเป็นตลาดที่กำลังเติบโต และมีความต้องการบริการที่มีคุณภาพสูง จึงได้เห็นว่าความร่วมมือกับบริษัท NTT DATA Global Solutions ถือเป็นการส่งเสริมการดำเนินธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับองค์กรต่างๆในประเทศไทย ที่สามารถเรียนรู้วิธีการเติบโตไปยังภูมิภาคอื่น” นายชุนซูเกะ โอนิชิ ประธานบริษัท NTT Data Global Solutions กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการที่ปรึกษาระบบ IT Solutions ของประเทศญี่ปุ่น ความร่วมมือกับบริษัท เนทติเซนท์ จะช่วยให้การให้บริการแก่ฐานลูกค้าญี่ปุ่น ในภูมิภาคมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ไม่เพียงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอระบบที่มีมาตรฐานและมีความปลอดภัย เราสามารถสนับสนุนการให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง จากความร่วมมือนี้”