Digital Telco Transformation การผู้ให้บริการโทรคมนาคมสู่ยุคดิจิทัล

ข่าวเทคโนโลยี Thursday March 5, 2015 12:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--Ericsson บริการ Digital Telco Transformation รวมการให้คำปรึกษา บริการวางระบบเข้ากับแฟ้มผลงาน OSS/BSS ที่กว้างขวางที่สุดในวงการ ทำให้การมีปฏิสัมพันธ์ทางดิจิทัลนั้นเป็นไปได้ ทำให้ผู้บริการมีความเข้าใจอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า ทำให้ตอบสนองได้รวดเร็ว เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าและตอบสนองความต้องการเป็นรายบุคคลได้ ความเป็นผู้นำทางด้านบริการ ICT ของ อีริคสันทำให้บริษัทอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นในการเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปสู่บริษัทที่ให้บริการด้านโทรคมนาคมดิจิทัลหรือ Digital Telco ในการที่จะเปิดตัวและทำเงินจากบริการด้านข้อมูลดิจิทัล ความบันเทิง การเงินและสุขภาพที่ลูกค้าต้องการได้นั้น ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมจะต้องนำรูปแบบการบริหารงานใหม่มาใช้ และเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงนั้นง่ายขึ้น อีริคสัน จึงส่งมอบการบริการ Digital Telco Transformation ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างบริการให้คำปรึกษาและบริการรวมระบบเข้ากับผลงานด้าน OSS/BSS ที่สมบูรณ์แบบที่สุดของวงการ การจะเป็นผู้ให้บริการแบบ Digital Telco ได้นั้น ผู้ให้บริการต้องจัดเตรียมกับประสบการณ์ใช้งานที่สม่ำเสมอแก่ช่องทางการปฏิสัมพันธ์ทั้งหมดของลูกค้าอย่างทั่วถึง ตั้งแต่ศูนย์บริการในศูนย์การค้าไปจนถึงในอินเทอร์เน็ต Digital Telco ควรจะสามารถขายสินค้าได้อย่างแนบเนียน ตลอดจนเสนอขายในราคาสูงขึ้น และรักษาฐานลูกค้าได้ โดยทำให้ผู้บอกรับบริการสามารถดูแลตนเองได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ข้อกำหนดอื่นๆ นั้นประกอบด้วยการส่งมอบการบริการในรูปแบบใกล้เคียงกับเรียลไทม์ การจัดการกับข้อมูลจากช่องทางทั้งในและนอกบริษัทอย่างมีประสิทธิภาพ และสุดท้ายคือสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้มากที่สุด Telecom Italia Digital Solutions หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม Telecom Italia ได้เลือกที่จะเดินตามเส้นทางนี้ คลอดิโอ้ คอนตินี่ กรรมการผู้จัดการของบริษัท Telecom Italia Digital Solutions กล่าวว่า "การใช้งานของลูกค้าและจำนวนผู้ใช้งานนั้นคือแหล่งรายได้ใหม่ ลูกค้านั้นมีความสำคัญมากกว่าที่เป็นมา เราจะยังคงอยู่ในสายตาของลูกค้าได้ก็ต่อเมื่อเราเข้าใจและยอมรับที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราประกอบกิจการเท่านั้น" เนื่องจากอีริคสันไม่แนะนำให้ผู้ให้บริการต้องเปลี่ยนตนเองเป็น Digital Telco ด้วยวิธีการแบบกำปั้นทุบดินหนึ่งเดียวที่ไม่ยืดหยุ่น เพราะความเข้าใจที่ว่าผู้ให้บริการแต่ละรายนั้นล้วนแต่มีจุดยืนเป็นของตัวเอง ดังนั้นจึงใช้วิธีแบบองค์รวมที่คำนึงถึงทุกอย่าง ด้วยการผลักดันให้ผู้ให้บริการวางกลยุทธ์และเป้าหมายโดยตั้งอยู่บนจุดมุ่งหมายทางดิจิทัลของผู้ให้บริการรายนั้นๆ เปาโล โคเอลล่า รองประธานฝ่ายการให้คำปรึกษาและการประยุกต์วางระบบของอีริคสันกล่าวว่า "ผู้ให้บริการหลายรายนั้นตระหนักถึงความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นผู้ให้บริการแบบ Digital Telco แต่น้อยรายที่รู้ว่าต้องทำอย่างไรจึงจะเป็นได้ มีเพียงวิธีคิดแบบองค์รวมเท่านั้นที่สามารถสร้างรูปแบบการให้บริการโทรคมนาคมที่แน่ใจได้ว่าผู้ให้บริการจะสามารถเลี่ยงการหยุดชะงักและทำให้วิสัยทัศน์ในการเป็น Digital Telco ของพวกเขาเป็นจริงได้" คลอดิโอ้ คอนตินี่เห็นด้วยกับคำพูดดังกล่าวและเสริมว่า "ก้าวแรกนั้นสำคัญที่สุด การวางแผนนั้นจำเป็นต้องทบทวนเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของบริษัท ประเมินสภาพแวดล้อมในปัจจุบันและสร้างแผนงานจากด้านต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ เช่นผู้คน กระบวนการและเครื่องมือ ซึ่งเมื่อคิดถึงรวมกันอย่างถูกต้องจะช่วยให้สามารถเปลี่ยนไปสู่ Digital Telco อย่างได้ผล" ในฐานะการเป็นผู้ช่วยคนสำคัญ อีริคสันจะประเมินหุ้นส่วนและพันธมิตรรายต่างๆ และช่วยเหลือผู้บริการในการกำหนดว่ากิจกรรมใดควรทำภายในบริษัท และกิจกรรมใดควรใช้เอาท์ซอร์ส สิ่งที่เรานำเสนอให้นั้นประกอบด้วย การบริการให้คำปรึกษาและบริการวางระบบไปจนถึงการประยุกต์และจัดการข้อมูลทางด้าน IT และเครือข่ายของผู้ให้บริการ ด้วยผลงานทางด้าน OSS/BSS คลาวด์ การทำเสมือนฟังค์ชั่นเครือข่าและเทคโนโลยีซอฟท์แวร์เครือข่าย ผู้เชี่ยวชาญของเราจะผลักดันให้เครือข่ายและเทคโนโลยีสารสนเทศประสานเข้าหากันเพื่อเป็นการอุ้มชูนวัตกรรมการบริการดิจิทัล การตลาด และการขนส่ง อีริคสันนั้นได้สร้างแนวคิดใหม่ของเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อสร้างโซลูชั่นชุดใหม่ที่มีประสิทธิภาพกว่าอันเดิม โดยจะมีการนำกระบวนการมาใช้เพื่อช่วยเหลือการดูแลตนเองและทำให้การใช้งานของลูกค้ามีความสม่ำเสมอตลอดทุกช่องทาง ทั้งนี้จากการเรียนรู้การปฏิบัติการของลูกค้า เราได้สร้างกรอบแผนงานที่จะกำหนดวิธีที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละบุคคล และสุดท้ายเราต้องทำให้แน่ใจว่าพนักงานของผู้ให้บริการนั้นมีทักษะที่จำเป็นต่อการสนองความต้องการของลูกค้าในความรู้เรื่องดิจิทัล และมีความเข้าใจในข้อมูลที่มีอยู่ปริมาณมหาศาลในบริษัท Digital Telco หรือไม่ ความเป็นมาที่ยาวนานและความเป็นผู้นำในด้านโทรคมนาคมนั้นแปลว่าเรานั้นอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบที่จะช่วยเหลือผู้ให้บริการเปลี่ยนแปลงเป็นบริษัท Digital Teleco อีริคสันเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญกว่า 65,000 คนใน 180 ประเทศและใช้มากกว่า 193 ภาษา และในจำนวนนี้มีถึง 16,000 ที่เป็นที่ปรึกษาและผู้วางระบบ ทั้งหมดทำงานร่วมกันในโครงการกว่า 1,500 โครงการทุกๆ ปี ผลงานครบวงจรของเราประกอบด้วยซอฟท์แวร์ ฮาร์ดแวร์และบริการโดยมีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาเคสธุรกิจต่างๆ สถาปัตยกรรมองค์กร รูปแบบโมเดลการบริหารงานให้บรรลุเป้าหมาย การจัดการความพึงพอใจของลูกค้า แผนการเพื่ออนาคต กระบวนการขายไปจนถึงการเก็บเงิน และการออกแบบเครือข่ายและ IT
แท็ก คมนาคม