"อัลไลด์ เทเลซิส" จับมือ "แคสเปอร์สกี้ แล็บ" รุกระบบป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ของตน ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยโฉมใหม่ที่ผสานรวมเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรม

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 7, 2015 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--มายด์ พีอาร์ บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโซลูชั่นสวิตช์สำหรับไอพี/อีเทอร์เน็ต (IP/Ethernet) ที่ปลอดภัยและเป็นผู้นำด้านการปรับใช้และจัดเตรียมโครงข่ายพื้นฐานและเครือข่าย ไอพี ทริเปิ้ลเพลย์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เลือกแคสเปอร์สกี้ แล็บ ให้เป็นผู้จัดเตรียมกลไกป้องกันไวรัสและมัลแวร์ สำหรับ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ รุ่นใหม่ของตน ด้วยแพลตฟอร์มที่เปี่ยมประสิทธิภาพรุ่นล่าสุดและขีดความสามารถของแคสเปอร์สกี้ แอนตี้ไวรัส และแคสเปอร์สกี้ เซฟสตรียม ทู (Kaspersky® SafeStream II) ในด้านการป้องกันมัลแวร์ได้อย่างครอบคลุม ทำให้อัลไลด์ เทเลซิส เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ พร้อมนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ยืดหยุ่น และสามารถกำหนดค่าได้ในระดับสูง จะเห็นได้ว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีรูปแบบการโจมตีที่ซับซ้อน สามารถกำหนดเป้าหมาย และปรับเปลี่ยนลักษณะโจมตีได้มากกว่าเดิม ส่งผลให้ระบบป้องกันในแบบดั้งเดิมไม่สามารถรับมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น สิ่งที่เป็นที่ต้องการในขณะนี้คือโซลูชั่นที่มาพร้อมระบบอัจฉริยะ ความสามารถในการควบคุม และมุมมองเชิงลึก บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ได้ผสานรวมผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์เฉพาะของตนเข้ากับสองผลิตภัณฑ์จากแคสเปอร์สกี้แล็บเพื่อให้การปกป้องภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างครอบคลุม ทั้งนี้ กลไกป้องกันไวรัสของแคสเปอร์สกี้แล็บมีขีดความสามารถด้านการป้องกันไวรัส โทรจัน หนอนอินเทอร์เน็ต รูทคิตส์ สปายแวร์ และแอดแวร์อย่างมีประสิทธิภาพ โดย แคสเปอร์สกี้ เซฟสตรียม ทู สามารถให้การป้องกันที่รวดเร็วครอบคลุมมัลแวร์ซีโร่เดย์ มัลแวร์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ มัลแวร์ทางเว็บ (web-borne) การดาวน์โหลดแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ (drive-by download) และอื่นๆ อีกมากมาย "เรามีความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสเริ่มต้นความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส" นาย แอนดรูว์ ได ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก แคสเปอร์สกี้แล็บ กล่าว และว่า"เราเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสองบริษัทสามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะของตลาดได้อย่างเห็นผล" ทั้งนี้ บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ไม่ใช่น้องใหม่ในตลาดการรักษาความปลอดภัยสำหรับสารสนเทศ จะเห็นได้ว่าบริษัทฯ เดินหน้าพัฒนาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยมาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว และเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายรายแรกๆ ที่ได้ปรับใช้ฟังก์ชันการทำงานของเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (Virtual Private Network: VPN) ในอุปกรณ์ของตน สำหรับไฟร์วอลล์รุ่นใหม่นี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขององค์กร เนื่องจากเป็นการยกระดับการป้องกันภัยคุกคามทั้งจากภายในและภายนอก ตลอดจนส่งเสริมให้เกิดการปรับใช้ทรัพยากรเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อรองรับกระแสความนิยมของการนำอุปกรณ์ส่วนตวัเข้ามาใช้งานภายในองค์กร หรือ Bring Your Own Device (BYOD) และแนวโน้มของ “Internet of Things” (อินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง) "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแคสเปอร์สกี้แล็บ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ป้องกันมัลแวร์ของพวกเขามีขีดความสามารถด้านการป้องกันภัยคุกคามที่เป็นเลิศและพร้อมรับมือกับปริมาณการรับส่งข้อมูลในระดับสูง" นายเกรแฮม วอล์คเกอร์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าว และว่า"ลูกค้าของเราต้องการระบบรักษาความปลอดภัยที่ปราศจากปัญหาด้านคอขวด ดังนั้น เราจึงเลือกผลิตภัณฑ์แอนตี้ ไวรัส และ เซฟ สตรียม ทู เพื่อมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถของเราให้ก้าวสู่ระดับสูงสุดจะเห็นได้ว่าแคสเปอร์สกี้แล็บมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการเป็นบริษัทแรกที่สามารถค้นพบและจัดการกับภัยคุกคามใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว" นาย แอนดรูว์เพิ่มเติม ด้าน นายเซอิชิโร ซาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ส่วนกลาง บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าวว่า "เรามองเห็นความต้องการอย่างมากของลูกค้าที่มีต่อโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายองค์กรของตน การเป็นพันธมิตรร่วมกับแคสเปอร์สกี้แล็บจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไวร์วอลล์ ของเราสามารถมอบประสิทธิภาพและการป้องกันชั้นเลิศในรูปของแพ็คเกจที่ใช้งานง่ายได้" ด้วยชุดคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานที่ครอบคลุม ได้แก่ การรับรู้เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น การป้องกันภัยคุกคามระดับสูง การจัดการผ่านหน้าจอเดียว รวมถึงการผสานรวมเข้ากับบริการป้องกันมัลแวร์และการตรวจสอบประวัติ IP ทำให้ Next-Generation Firewalls ของบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่มีความโดดเด่นอย่างมากในตลาดสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส โปรดไปที่เว็บไซต์ alliedtelesis.com เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้แล็บ แคสเปอร์สกี้แล็บ เป็นบริษัทเอกชนซึ่งเป็นผู้จำหน่ายโซลูชั่นป้องกันอุปกรณ์ปลายทางรายใหญ่ที่สุดของโลก บริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้จำหน่ายชั้นนำสี่อันดับแรกของโลกด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ปลายทาง* ตลอดระยะเวลากว่า 17 ปี แคสเปอร์สกี้แล็บยังคงเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบไอทีและนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบดิจิตอลให้กับองค์กรขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดกลางและเล็ก และผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องทั้งนี้ แคสเปอร์สกี้แล็บเป็นบริษัทโฮลดิ้งที่จดทะเบียนในประเทศสหราชอาณาจักร ซึ่งมีสำนักงานสาขาในเกือบ 200 ประเทศทั่วโลก และได้ให้การป้องกันผู้ใช้ไปแล้วเป็นจำนวนกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ www.kaspersky.com * บริษัทได้รับการจัดอันดับเป็นที่สี่จากรายการ IDC rating Worldwide Endpoint Security Revenue by Vendor, 2013 การจัดอันดับดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในรายงานของไอดีซีเรื่อง "Worldwide Endpoint Security 2014–2018 Forecast and 2013Vendor Shares (IDC #250210, August 2014) รายงานฉบับนี้เป็นการจัดอันดับผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ตามรายได้จากการจำหน่ายโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ปลายทางในปี 2556