เราท์เตอร์จิ๋วแต่แจ๋ว อัดแน่นด้วยคุณภาพ คุ้มค่าการลงทุน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 12, 2015 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--อินแกรม ไมโคร HP MSR930 Router เราเตอร์ขนาดเล็กเป็นการหลอมรวมการทำงานของโครงสร้างพื้นฐานแบบบูรณาการของเราท์เตอร์, สวิตช์, ระบบรักษาความปลอดภัยและการสื่อสารแบบไร้สายเข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นด้วยการลดค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อกับสำนักงานสาขาด้วยระบบเครือข่ายเสมือน หรือ DVPN (Dynamic VPN) ได้อย่างปลอดภัยด้วยโครงข่ายสาธารณะ HP MSR930 Router รองรับการต่อเชื่อม WAN Link แบบ 3G/4G LTE ผ่านอุปกรณ์ 3G/4G LTE USB modem ได้ ซึ่งทำให้องค์กรมีสะดวกในการใช้งานและสามารถเคลื่อนย้ายไปทำงานนอกสถานที่ และยังสามารถใช้ลิงค์ 3G/4G LTE ในการ Backup Link ในกรณีที่ Main Link เสียหายหรือทำ load balance กับ Main Link ได้อย่างสะดวกง่ายดาย สำหรับความสามารถของ WAN Link อยู่ที่ 200 Mbps (หรือเทียบเท่า 300 Kpps) ซึ่งมากกว่าผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกันในท้องตลาดถึงเกือบ 3 เท่า* นอกจากนี้ HP MSR Router ยังสนับสนุน IPv4 / IPv6 เราท์ติ้งโปรโตคอลมาตรฐานได้ทุกโปรโตคอล เนื่องจากปัจจุบันพบว่าอุปกรณ์เครือข่ายต่างๆ ควรต้องรองรับ IPv6 เพราะมีแอพพลิเคชั่นที่ต้องการไอพีแอดเดรสจริงเป็นจำนวนมาก เช่น การทำ File Sharingหรือ Video Conference แอพพลิเคชั่นเหล่านีมีข้อจำกัดภายใต้ IPv4 เนื่องจากผู้ใช้บางส่วนไม่มีไอพีแอดเดรสจริง จึงไม่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณสมบัติ NetStream และ sFlow เป็นคุณสมบัติที่ใช้ในการเก็บ Traffic Log ที่มีการรับ-ส่ง โดยจะทำการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับ IP address ทั้งต้นทางและปลายทาง รวมไปถึงโปรโตคอลและพอร์ตทั้งหมดที่ใช้ในการคุยกันจากต้นทางไปจนถึงปลายทาง และสามารถดูสถิติการใช้งานต่างๆ ในระดับแอพพลิเคชั่นด้วย ส่วน Syslog คือ Device Log เป็นการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของอุปกรณ์เราท์เตอร์ เช่น การเก็บข้อมูลไอพีแอดเดรสที่เข้ามาแก้ไข policy หรือ admin password และในการเก็บข้อมูล ดังกล่าวครบถ้วนตามที่ พรบ. คอมฯกำหนด ทั้งนี้คุณสมบัติดังกล่าวต้องทำงานร่วมกับ Log Server โดยอุปกรณ์ HP MSR930 Router มีคุณสมบัตินี้มาให้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งนี้องค์กรยังหมดกังวลกับ “ค่าใช้จ่ายแฝง” (Hidden Cost) ในการใช้งานได้ และ MSR930 Router นั้นมีเมมโมรี่รองรับการ รับ-ส่ง ข้อมูลที่รองรับปริมาณการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยการรับประกัน 3 ปี ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.hp.com/networking หรือ HP Networking Marketing Contact Center โทร. 089-448-1858 หรืออีเมล์ HPNetworking_Thailand@hp.com