“เอ็ตด้า” (ETDA) เปิดบ้านเสวนา “Check ก่อน Share ข้อมูลบนโซเชียลมีเดีย”

ข่าวเทคโนโลยี Friday July 3, 2015 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ยุคดิจิทัล... ยุคที่ทุกคนกำลังเผชิญกับข้อมูลข่าวสารซึ่งมีการเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียอย่างมากมาย และแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว รู้หรือไม่? หากคุณแชร์ข้อมูลโดยไม่เช็คก่อน อาจส่งผลเสียมหาศาล สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงไอซีที โดย ICT Law Center ชวนร่วมกันแชร์ประสบการณ์และหาแนวทางการดูแลสังคมดิจิทัลให้น่าอยู่และมั่นคงปลอดภัย เปิดบ้านเสวนา "โอเพ่น ฟอรั่ม" (Open Forum) ในหัวข้อ "Check ก่อน Share ข้อมูลบนโซเชียลมีเดีย ข้อมูลลับเฉพาะ หรือ ข้อมูลผิดเพี้ยน" ร่วมรับฟังแนวคิดและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ ดร.นพ. นวนรรนธีระอัมพรพันธุ์ อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ดร.สรณันท์ จิวะสุรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา ETDA คุณพงศกร มาตระกูล กรรมการผู้จัดการ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายและหัวหน้าทีมทนายความ บริษัท สแตรนด์ แอนด์ เกรท จอร์จ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ ดร.ธีรพล ถนอมศักดิ์ยุทธ รองผู้อำนวยการและหัวหน้าศูนย์วัฒนธรรม บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ คุณชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี หัวหน้าศูนย์ข้อมูลและบรรณาธิการเว็บไซต์ กองบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ดำเนินรายการโดย คุณภรณี หรูวรรธนะ ร่วมหาคำตอบไปพร้อมกัน... กับ Check ก่อน Share ข้อมูลบนโซเชียลฯ ครอบคลุมทุกประเด็นที่ชาวโซเชียลควรรู้! ทั้งผลกระทบของ Viral Message ต่อบุคคลและสังคมอย่างไรบ้าง เช็คข้อมูลอย่างไรก่อนแชร์ ใครต้องรับผิดหากข้อความที่ส่งต่อกันนั้นสร้างความเสียหาย และประเทศไทยมีมาตรการจัดการเรื่องนี้กันอย่างไรและควรเพิ่มมาตรการอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ใน วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 9.30 – 12.00 น. ณ ห้องโอเพ่น ฟอรั่ม (Open Forum) ชั้น 21 สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) อาคารเดอะ ไนน์ทาวเวอร์ แกรนด์ พระรามเก้า (อาคารบี) ถนนพระราม 9 ผู้สนใจเข้าร่วมเสวนาฟรี! เพียงสำรองที่นั่งที่ 0 2123 1207 ต่อ 90742 อีเมล ictlawcenter@etda.or.th สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.etda.or.th หรือ http://ictlawcenter.etda.or.th/