เจ.ไอ.บี.โชว์ผลงาน 14 ปีโตสวนกระแสตลาดรวมไอที ลั่นปีที่ 15 พร้อมชูบริการหลังขาย/ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจเพิ่มความแกร่ง

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday July 28, 2015 20:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--เค พลัส พีอาร์ "เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป"ฉลองครบรอบ 14 ปี โชว์ผลงานเยี่ยมปั๊มรายได้โตสวนกระแสธุรกิจไอที "สมยศ เชาวลิต" MD ไฟแรงเผยเป็นผลจากมองเทรนด์ตลาดถูกต้อง รับมือกับความเปลี่ยนแปลงทันท่วงที ระบุปีที่ 15 พร้อมใช้บริการที่แตกต่างและความเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอุปกรณ์ไอทีเพิ่มความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ มั่นใจประสบการณ์ยาวนานกว่า 14 ปี หนุนให้ฝ่าทุกมรสุมก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จได้ตามเป้า นายสมยศ เชาวลิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำในธุรกิจเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบ และผู้บริหารร้านค้าปลีกสินค้าไอทีครบวงจรภายใต้ชื่อ เจไอบี (JIB) ร้านค้าปลีกสินค้าไอทีไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อ mine และ JIB Online ร้านค้าไอทีไลฟ์สไตล์ ช้อปได้เพียงปลายนี้วสัมผัสผ่าน www.jib.co.th กล่าวในโอกาสครบรอบ 14 ปี บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัดว่า ถือเป็นปีที่บริษัทประสบความสำเร็จสูงสุดทั้งในด้านยอดขายที่สามารถสร้างรายได้ให้เติบโตในอัตราที่สูงกว่าตลาดรวมของธุรกิจไอทีทั้งระบบได้ และมีช่องทางจำหน่ายที่แข็งแกร่งครอบคลุมลูกค้าครบทุกกลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไป กลุ่มลูกค้ามืออาชีพ/ไฮเอ็นด์ และกลุ่มลูกค้า Online ที่สามารถซื้อสินค้าได้จากที่บ้าน "ในปีที่ 14 ถือว่าเจ.ไอ.บี.ประสบความสำเร็จสูงสุดเท่าที่เคยมีมา โดยเฉพาะด้านยอดขายและการเติบโต โดยเราคาดว่าปี 58 จะสามารถทำยอดขายทะลุ 6,500 ล้านบาทได้สำเร็จ มีอัตราเติบโตถึง 14% เมื่อเทียบกับปีก่อน สูงกว่าตลาดรวมสินค้าไอทีทั้งระบบที่คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเพียง 6% ในปีนี้ ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นมาจากการการเตรียมตัวรับเทรนด์ของตลาดคอมพิวเตอร์เดสท็อป (Desktop PC)ได้อย่างทันท่วงทีตั้งแต่ เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยมองว่ากลุ่มเครื่องสเปคสูง ดีไซน์ล้ำน่าจะมาแรงควบคู่กับการเติบโตของกลุ่ม Gaming Gear ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว รวมทั้งการใช้งานในระดับ Professional ที่ต้องการเครื่องสเปคสูงกำลังเป็นช่องว่างตลาดที่นับวันจะยิ่งเติบโตยิ่งขึ้น เมื่อมารวมกับความเชี่ยวชาญด้านเครื่องประกอบที่ เจ.ไอ.บี.ครองความเป็นเจ้าตลาดมายาวนานทำให้สามารถพัฒนาสินค้าขึ้นมาตอบสนองได้กับทุกความต้องการของลูกค้าสะท้อนให้รายได้เติบขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ" นายสมยศ กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน เจ.ไอ.บี. ไม่ได้เป็นเพียงร้านจำหน่ายสินค้าไอทีอย่างครบวงจรเช่นในอดีต แต่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะผู้เชี่ยวชาญในสินค้าและอุปกรณ์ไอที โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบที่สามารถให้คำปรึกษาและพัฒนาเครื่องสเปคสูงได้สอดคล้องกับทุกความต้องการของลูกค้าในคุณภาพเป็นที่ยอมรับ จนสามารถรักษาตำแหน่งเจ้าตลาดเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น นอกจากนั้นยังก้าวขึ้นสู่ความเป็นเจ้าตลาดในอีกหลายกลุ่มสินค้า โดยเฉพาะอุปกรณ์สำหรับเล่นแกมส์(Gaming Gear) ที่กำลังเติบอย่างรวดเร็ว ทั้งยังขยายช่องทางจำหน่ายจนครอบคลุมลูกค้าได้ครบทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าทั่วไป กลุ่มมืออาชีพ และกลุ่มซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ โดยทุกกลุ่มสามารถสร้างรายได้และเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง "ในปีที่ 15 เจ.ไอ.บี.จะต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ ทั้งความเป็นผู้เชี่ยวชาญ และช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าอย่างกว้างขวาง สร้างประโยชน์และสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ทั้งในเขตกรุงเทพฯและส่วนภูมิภาค โดยร้าน JIB จะไม่เป็นเพียงร้านขายสินค้าแต่จะเป็นศูนย์กระจายสินค้าให้กับธุรกิจค้าส่งอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นในส่วนภูมิภาค ส่วนช่องทางออนไลน์จะพัฒนาให้สามารถจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้ภายใน 6 ชั่วโมงในพื้นที่กรุงเทพฯและภายใน 1 วันสำหรับส่วนภูมิภาค ด้วยการรับประกันการเปลี่ยน/คืนสินค้าได้นานถึง 30 วัน จากปกติที่มีเวลาการรับประกันเปลี่ยน/คืนเพียง 7 วันเท่านั้น ส่วนตัวสินค้าจะเพิ่มกลุ่มระดับกลางบนเข้ามาจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นตามเทรนด์ของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเชื่อว่าประสบการณ์ยาวนานกว่า 14 ปีที่อยู่ในธุรกิจนี้จะทำให้เจ.ไอ.บี.ฝ่าทุกมรสุมก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และเพื่อให้สอดคล้องกับภาพใหม่ของเจ.ไอ.บี.ในโอกาสก้าวขึ้นสู่ปีที่ 15 บริษัทจึงได้ปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้นด้วย" กรรมการผู้จัดการ เจ.ไอ.บี. กล่าว
แท็ก ไอที