สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวโครงการศึกษาเพื่อส่งเสริมการลงทุนและพัฒนา Bio Hub ในประเทศไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 24, 2015 17:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--ปตท. ด้วย สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จะมีการจัดงานแถลงข่าวโครงการศึกษาเพื่อส่งเสริมการลงทุนและพัฒนา Bio Hub ในประเทศไทย ในโอกาสนี้ ใคร่ขอเรียนเชิญท่านให้เกียรติเข้าร่วมงาน และเผยแพร่ข่าวกิจกรรมดังกล่าว ในวันพุธที่ 26สิงหาคม 2558 ณ ห้องบอลรูม A ชั้น G โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว กำหนดการงานแถลงข่าว 10.30 น. ลงทะเบียน / 11.00 น. เริ่มงานแถลงข่าว / พิธีกรกล่าวต้อนรับ - นางประไพ นำธวัช รองผู้อำนวยการสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย นำเสนอรายละเอียดผลการศึกษาของโครงการ - นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ ผู้อำนวยการสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย กล่าวสรุปผลการศึกษาวิจัย และยุทธศาสตร์ผลักดันประเทศไทยสู่การเป็น Bio Hub - นายชัยพงษ์ พงษ์พาณิชย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงศักยภาพของประเทศไทยในการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพสู่ระดับโลก - นายบวร วงศ์สินอุดม รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของภาคเอกชนไทย ต่อการลงทุนในอุตสาหกรรมชีวภาพ - นายธานินทร์ ผะเอม รองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กล่าวถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมชีวภาพต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของไทย 11.45 น. ตอบคำถามสื่อมวลชน 12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน